Bỏ túi cách chọn kích thước màn hình máy tính cũ chuẩn nhất

Hiện nay có rất nhiều các kích thước lớn nhỏ khác nhau của màn hình máy tính từ  14 – 32inch, ….. Mỗi kích thước màn hình sẽ có nhiều mẫu khác nhau về các yêu tố như thương hiệu, giá cả kiểu dáng, chất lượng. Vậy kích thước nào mới có thể phù hợp với bạn nhất. Hãy cùng với An Phát Computer tìm hiểu về các kích thước màn hình máy tính cũ hiện nay nhé! 

>>> Sản phẩm dịch vụ liên quan: Địa chỉ mua bán máy tính uy tín tại Hà Nội bạn đã biết?

Có các kích thước màn hình máy tính cũ nào?

Màn hình máy tính là một bộ phận vô cùng quan trọng mà không thể thiếu được đối với máy tính. Màn hình máy tính có kích thước lớn cũng có nghĩa là cho góc nhìn rộng và hình ảnh trên màn hình cũng được sắp xếp để dễ nhìn hơn.

Ngược lại nếu là màn hình nhỏ thì bạn có thể kiểm soát mọi thứ dễ dàng hơn nhưng lại không tiện để thao tác liên tục. 

Màn hình máy tính cũ 14 – 15 inch

Bán màn hình máy tính cũ giá rẻ tại Hà Nội giá chỉ từ 1 Triệu - [Mới 90%]

Màn hình máy tính cũ 14 – 15 inch

Đây là một màn hình máy tính có kích thước nhỏ, chủ yếu là những màn hình tinh thể lỏng đời đầu đơn giản. Đa số những màn hình máy tính này có độ phân giải là 800 x 600/1024 x 768.

Hiện nay thì kích thước màn hình này đã không còn sản xuất nữa thế nên nếu bạn muốn mua một màn hình có kích thước từ 15 inch trở xuống thì nên đến với An Phát Computer chúng tôi với chất lượng trên 95%. 

Màn hình máy tính cũ từ 17 – 19 inch

17 màn hình máy tính samsung cũ bán chạy nhất năm nay

Màn hình máy tính cũ từ 17 – 19 inch

Đây là những kích thước màn hình LCD và LED đời đầu, độ phân giải đa số là  1024 x 768/1280 x 1024. Những màn hình này cũng đã được cải tiến về công nghệ rất nhiều, hình ảnh cũng rất được trau chuốt. 

Hiện nay thì kích thước màn hình máy tính này vẫn còn được rất nhiều người dùng lựa chọn. Hơn nữa thì giá cả của chúng cũng rất phải chăng thế nên rất được người dùng ưa thích. 

Màn hình máy tính cũ từ 20 – 21 inch

Nên chọn màn hình máy tính 20 inch hay màn hình máy tính 21 inch

Màn hình máy tính cũ từ 20 – 21 inch

Hiện nay thì đây có lẽ là màn hình máy tính phổ biến nhất, chúng sẽ có độ phân giải là HD, FullHD,…

Những màn hình máy tính Full HD sẽ giúp cho người dùng trải nghiệm được những hình ảnh sống động và chân thực nhất. Kích thước màn hình máy tính 21 inch cũng rất phù hợp trong nhiều không gian sử dụng khác nhau. 

Màn hình máy tính cũ trên 21 inch

Công nghệ càng ngày càng phát triển thế nên màn hình máy tính cũng được thiết kế to hơn, không chỉ có kích thước mà kiểu dáng cũng khác như màn hình cong, vuông,… cũng ngày càng phổ biến.  Những sự ra đời của các màn hình cao cấp để có thể đáp ứng cho nhu cầu ngày càng tăng của các đối tượng sử dụng như dân thiết kế, game thủ,… 

Nhất là đối với các kích thước trên 21inch thì còn có thể hiển thị những hình ảnh 3D, 4K, 5K,…. cực kỳ ấn tượng. 

Mối liên hệ giữa kích thước và độ phân giải màn hình

Độ phân giải màn hình HD, FHD, 4K có ý nghĩa như thế nào?

Mối liên hệ giữa kích thước và độ phân giải màn hình

Mỗi màn hình máy tính thì đều có kích thước và độ phân giải khác nhau. Tùy theo mỗi nhu cầu của người dùng mà chúng phù hợp với mỗi loại màn hình riêng. 

Độ phân giải của màn hình chính là chỉ số những điểm ảnh đang hiển thị trên màn hình gọi là pixels. Chỉ số này mà càng lớn thì màn hình sẽ càng hiển thị chi tiết.

Thường thì những màn hình mà càng lớn thì sẽ độ phân giải sẽ càng cao. Những màn hình có kích thước nhỏ thì mật độ điểm ảnh sẽ cao và hình ảnh cũng sẽ sắc nét hơn nhiều. Nhưng khi bạn sử dụng thì cỡ chữ cũng sẽ nhỏ hơn, gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Ngược lại màn hình có kích thước lớn sẽ giúp người dùng thoải mái hơn.  

Độ phân giải mà kết hợp với kích thước màn hình thì sẽ cho ra những hình ảnh rất sắc nét. Để có thể trải nghiệm những hình ảnh chất lượng nhất trên màn hình thì bạn cần phải cài một độ phân giải phù hợp với kích thước màn hình của bạn. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ mua bán laptop cũ giá rẻ màn hình chuẩn ít gặp lỗi uy tín tại Hà Nội

Nên chọn màn hình có kích thước như thế nào là chuẩn nhất

Màn hình vi tính HP 27ES T3M87AA giá tốt chính hãng tại nguyenkim.com

Nên chọn màn hình có kích thước như thế nào là chuẩn nhất

Sẽ rất khó để có thể đưa ra được câu trả lời chính xác cho câu hỏi này nhưng theo kinh nghiệm nhiều năm làm việc của chúng tôi thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những điều sau: 

  • Với những người dùng là học sinh, sinh viên hay dân văn phòng thì chỉ cần sử dụng màn hình kích thước từ 17 – 20 inch. Với màn hình như thế thì bạn có thể vừa làm việc mà vẫn có thể giải trí đúng nghĩa mà không lo về chất lượng hình ảnh. 
  • Với những game thủ thì họ sẽ sử dụng máy tính có cấu hình cao thế nên cần một máy tính có kích thước lớn và độ phân giải cao để có thể đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của các game thủ. Những loại màn hình máy tính có kích thước từ 24 – 27 inch là rất hợp lý.
  • Với những người hay làm phim hay thiết kế đồ họa thì cần những màn hình có kích thước lớn từ 24 – 27 inch là một sự lựa chọn tối ưu nhất. Ngoài ra thì bạn cần chọn một màn hình máy tính không viền để có thể phù hợp nhất trong trường hợp này. 

Ngoài ra thì cũng còn những mục đích sử dụng khác nữa như trình chiếu hay giải trí,… Hiện nay còn có những màn hình máy tính siêu mỏng, cong,.. khác nhau để dành riêng cho mục đích giải trí. 

Trên đây là cách chọn màn hình máy tính cũ chuẩn nhất dành cho người dùng mà An Phát muốn chia sẻ cho các bạn. Mỗi màn hình máy tính sẽ phục vụ cho một nhu cầu sử dụng khác nhau. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn đã có thể tự chọn cho mình một mẫu máy tính phù hợp và chất lượng nhất.

Leave a Reply