iEuro2020 – Thông tin về chiếc cúp dành cho đội chiến thắng tại giải Euro 2021

Trong trận chiến giữa 24 đội tuyển tại vòng chung kết Euro 2021 đều hướng về một mục tiêu đó là giành được chiến thắng với chiến lợi phẩm là chiếc cúp danh giá và ý nghĩa. Chiếc Cup Euro mang nhiều điểm đặc trưng thú vị và bạn đã thực sự hiểu biết hết về phần thưởng danh giá này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chiếc cúp Euro 2021 qua bài viết sau đây.

Thông tin về chiếc cúp danh giá được sử dụng trong các mùa Euro nói chung và mùa giải Euro 2021 nói riêng

Xem thêm>> Lịch Thi Đấu Euro 2021 Của Anh

  1. Lịch sử ra đời của chiếc Cup Euro

Chiếc cúp Euro là quà tặng dành cho đội tuyển chiến thắng tại mỗi mùa giải Euro. Chiếc cúp Euro chính thức xuất hiện vào năm 1960 – là năm đầu tiên diễn ra vòng chung kết Euro và được lấy tên theo người sáng lập ra giải đấu hấp dẫn này là Henri Delaunay.

Cúp Euro là tác phẩm của một thợ kim hoàn người Pháp với ý nghĩa dành tặng cho đội tuyển mạnh nhất châu lục, đội tuyển giành chiến thắng tại Euro. Chiếc cúp Euro thông thường sẽ được trưng bày tại các quốc gia khác nhau là nơi có đội tuyển giành chiến thắng tại mùa Euro trước đó. Đến mùa Euro tiếp theo, chiếc cúp này sẽ được gửi lại nước chủ nhà đăng cai tổ chức Euro và chờ đợi chủ nhân mới của mình. Chiếc cúp Euro lần đầu tiên được trao tặng cho đội tuyển Liên Xô cũng là mùa giải đầu tiên của giải đấu này.

2.Ý nghĩa của chiếc Cúp của giải Euro 2021

Chiếc cúp của giải vô địch bóng đá Châu Âu được làm từ bạc cao cấp với tỷ lệ bạc chiếm đến 92% nên đảm bảo sản phẩm không bao giờ bị oxy hóa có chiều cao 18cm và trọng lượng 2kg.

Nếu đem chiếc cúp này so với chiếc cúp vàng của World Cup thì chiếc cúp vàng được làm từ vàng với chiều cao 35 cm và cân nặng xấp xỉ 3,8kg. Do đó, phía Liên đoàn bóng đá Châu Âu đã tiến hành đổi mới và nâng cấp kích thước của chiếc cúp này lên với chiều dài cao hơn bởi đây là một giải bóng mang tầm cỡ châu lục nên việc sử dụng một chiếc cúp lớn hơn, tương xứng hơn là điều cần thiết.

Bên cạnh đó, mẫu cúp Euro 2021 còn có những biến đổi khác biệt với mẫu cúp euro đời cũ chính là chi tiết cầu thủ trên chiếc cúp mới đã bị loại bỏ và thay vào đó là thiết kế phần chân đế rộng để đỡ chiếc cúp được chắc chắn hơn.

Chiếc cúp Euro là một món quà tinh thần thúc đẩy tinh thần quyết tâm giành chiến thắng của các đội tuyển

Xem thêm>> Soi Kèo Tây Ban Nha Euro 2021

Chiếc cúp là một sản phẩm vô cùng thiêng liêng và danh giá. Để giành được chiếc cúp này các đội tuyển châu lục đã nỗ lực rèn luyện bản thân, sức khỏe, ổn định phong độ để chuẩn bị cho vòng chung kết Euro 2021 sắp tới. Chính vì thế, ngay lúc này người hâm mộ đang nóng lòng và mong ngóng được theo dõi những trận cầu kịch tích của mùa giải Euro 2021 sắp diễn ra để tìm ra đội tuyển xứng đáng nhất được nhận chiếc cúp vô cùng danh giá cho đội tuyển của mình.

Leave a Reply