Cách chọn giường cũi tốt, phù hợp với từng bé

Đối với những gia đình có con nhỏ, đặc biệt là những gia đình nuôi con theo kiểu Easy thì việc sở hữu một chiếc cũi cho bé là không thể thiếu. Tuy nhiên, chọn mua cũi cho bé thế nào tốt, phù hợp lại không phải là điều đơn giản. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách chọn mua giường cũi cho bé dưới đây mẹ nhé.

5 bước chọn mua giường cũi cho bé

Không chỉ là chỗ ngủ cho bé, giường cũi trẻ em còn là nơi để bé vui chơi, nghịch ngợm mà mẹ vẫn có thời gian để nghỉ ngơi hay làm việc khác.

Chọn mua giường cũi cho bé

Chọn mua giường cũi cho bé

1. Thiết kế và chất liệu của cũi

Hiển nhiên đây được xem là yếu tố đầu tiên mà các mẹ quan tâm. Chất liệu sản phẩm tốt sẽ được làm từ vật liệu gì, các lớp sơn phủ bên ngoài sản phẩm ra sao, các loại phụ kiện đi kèm có đảm bảo an toàn cho bé khi nằm, chơi trên đó không. Đối với những nhà sản xuất uy tín sẽ cho bạn biết thông tin hoặc đảm bảo về chất lượng loại sơn, loại vật liệu sử dụng là an toàn, không gây độc hại, không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

2. Kích thước của cũi

Các loại cũi sẽ được thiết kế phù hợp với các bé từ sơ sinh đến 4-5 tuổi. Tuy nhiên bố mẹ cũng cần lưu ý về khoảng cách giữa các song chắn dọc, ngan. Từ đó đảm bảo khoảng cách tối đa không quá 10cm để đảm bảo an toàn cho con. Còn chiều cao từ lớp đệm đến mặt cũi phải luôn đảm bảo cao hơn chiều cao từ chân tới cổ của bé để đảm bảo bé sẽ luôn ở trong cũi thay vì trèo ra ngoài rất nguy hiểm.

3. Các tính năng khác đi kèm

Một số tính năng khác đi kèm sản phẩm cũi trẻ em, cũi càng nhiều tính năng thì tất nhiều là giá bán sẽ càng cao hơn:

  • Tháo lắp nhanh, tiện lợi, khả năng gấp gọn
  • Lót đệm dễ dàng tháo rời để vệ sinh, loại phổ biến thường có 2 nấc, 3 nấc, các loại cấp cao có thể điều chỉnh cao độ tùy ý
  • Kê sát giường ngủ bố mẹ
  • Thiết kế ngăn đựng đồ chơi, cọc giá mắc màn, giá treo đồ chơi hoặc màn đệm kèm theo

 

4. Giá bán sản phẩm

Để tiện cho các ông bố bà mẹ lựa chọn, Giường cũi trẻ em hiện có rất nhiều các mức giá khác nhau từ 600.000đ cho đến 10 triệu đồng. Tiền nào thì của đó thôi các mẹ. Tuy nhiên, sản phẩm giá rẻ chưa chắc đã là sản phẩm kém chất lượng đâu mẹ nhé. Tuy vào điều kiện kinh tế gia đình mà mẹ chọn lựa sản phẩm sao cho phù hợp nhất và đặc biệt, phải phù hợp với bé.

Trên đây là 4 tiêu chí khi chọn mua giường cũi cho bé mà mẹ nên quan tâm. Mong rằng những chia sẻ này sẽ là hữu ích với các mẹ.

Leave a Reply