Những vật dụng không nên lựa chọn làm quà tặng

 Đối với người dân Việt Nam ta, tặng quà một hình thức thể hiện tình cảm, sự quan tâm dành cho đối phương. Tuy nhiên lựa chọn tặng quà cũng cả một nghệ thuật chúng ta cần phải tìm tòi học hỏi để tránh gây nên những ảnh hưởng xấu cho tình yêu, tình thân tình bạn về sau. Dưới đây một số những vật dụng không nên lựa chọn làm quà tặng chúng ta cần nên lưu ý. 

Không tặng vật sắc nhọn 

Những vật dụng góc cạnh, sắc nhọn như kéo, gươm, kiếm,… không nên lựa được lựa chọn để làm quà tặng đối với những người thân, người yêu bạn . 

Trả lời cho vấn đề này theo phong thủy, những vật dụng nhọn, sắc sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình bạn, tình cảm giữa người cho người nhận. Nếu chẳng may lựa chọn phải những vật dụng như trên thì tình bạn đã mang lại những điềm gở, điều xấu đến người được tặng chính bản thân mình. 

quà tặng

Không tặng đồng hồ 

Không phủ nhận đồng hồ chính một trong những món phụ kiện, trang sức đẹp mắt, lộng lẫy rất đáng giá. Thế nhưng theo như quan niệm của người Hoa, người Trung Quốc thì việc người được tặng quà nhận đồng hồ chính gián tiếp đề cập đến việc vòng đời của người đó bị giới hạn lại. 

Trong cách phát âm của tiếng Quảng Đông, cụm từcho/tặng đồng hồkhá tương đồng vớiđi đám tang”, vậy nên việc làm này thường sẽ bị hạn chế điều tối kị kiêng sẽ lành. 

Không tặng giày dép 

Cũng theo như tiếng Quảng Đông, “đôi hài” (giày dép) thường được phát âm khá dài, dấu hiệu của nhiều nỗi than phiền bất hạnh. Vậy nên nếu tặng giày dép thì tình chúng ta cũng đang mang những điều xấu, bất hạnh đến với cuộc đời của họ. 

Không tặng khăn tay 

Khăn tay thường những vật luôn đi chung với chúng ta mỗi ngày, vật dụng này thường khá dễ tìm nên hay được lựa chọn làm những món quà tặng cho người thân, người yêu. Tuy nhiên, về mặt phong thủy thì đây cũng một hành động không hế tốt. Người xưa cho rằng khi mình tặng cho người khác một chiếc khăn tay, đồng nghĩa với việc mình đã đoán trước được những lần khóc lóc, khổ đau người đó phải đón nhận trong tương lai 

Không tặng hoa hồng nhung 

Trong tình yêu, các cặp đôi thường tặng nhau những cành hoa hồng nhung tươi đẹp. Thế nhưng ít ai để ý rằng trên thân những đóa hoa này đầy gai góc, cành hồng càng dài thì gai hồng càng nhọn, đồng nghĩa với việc mối quan hệ đó được dự đoán sẽ không thể lành lặn, bình yên trong tương lai. 

Tuy nhiên nếu vẫn ý định tặng hoa, đặc biệt hoa hồng thì người tặng cần chú ý đến việc tỉa bỏ những phần gai thừa. Những bông hồng màu hồng kem hoặc vàng thường sẽ lựa chọn tốt nhất, những gam màu này tượng trưng cho cảm xúc yêu đương ngày càng trào dâng. 

Lưu ý, những bông hồng nhung bông hồng trắng tuyệt đối không được tặng cho những bệnh nhân đang nằm viện. Theo quan niệm của người dân nước Anh, việc tặng 2 loại bông này cho bệnh nhân tương tự như việc bạn gửi đến người bệnh lời chúc chết chóc họ 

đó một trong những điều chúng ta cần lưu ý mỗi khi lựa chọn quà tặng đến gửi đến người khác. Hãy đầu , tìm hiểu trước khi lựa chọn quà để tránh mang lại những điểm gở cho nhân người nhận cũng như chính bản thân chúng ta. 

Leave a Reply