Sự khác biệt giữa sân thượng và ban công trong thời hiện đại

 Cả ban công và sân thượng đều xác định không gian kết nối không gian bên trong với các khu vực ngoài trời. Tuy nhiên, họ không chỉ định cùng một không gian. Có một vài khác biệt chính giữa hai và các thuật ngữ không nên được sử dụng thay thế cho nhau. Vì vậy, những gì chính xác làm cho mỗi một duy nhất những ngày này?

Hiểu về ruộng bậc thang.

Định nghĩa.

>>> Muốn tạo nên ban công đẹp cùng gé qua ban công Hà Nội

Thuật ngữ sân thượng trực tuyến, có nguồn gốc từ tiếng Latin, có nghĩa là đất nung, cho thấy thực tế là một sân thượng được xây dựng trên một kế hoạch lớn lên. Vì vậy, về cơ bản không gian này là một khu vực bằng phẳng được nâng lên, thường ở trên cùng của một tòa nhà hoặc nơi cư trú.

Chức năng.

Khả năng tiếp cận.

Không phải tất cả các tòa nhà cung cấp truy cập trực tiếp đến sân thượng. Tầng trên cùng thường là một không gian kín và họ thường bán nhiều hơn vì sự linh hoạt mà sân thượng mang lại. Có thể cho một sân thượng chỉ có thể truy cập b thông qua một lối thoát lửa nhưng họ cũng có thể có cầu thang riêng.

>>>  Làm sao để thi công vườn ban công đẹp hãy tìm hiểu tại ban công Hà Nội

Hiểu về ban công.

Định nghĩa.

Ban công cũng là một thuật ngữ xuất phát từ tiếng Latin. Balcone đã xác định một cửa sổ lớn. Ngày nay, ban công là một bục cao kéo dài từ các bức tường của tòa nhà. Nó có thể được gắn vào bất kỳ phòng nào của một ngôi nhà và nó cũng có thể kết nối hai hoặc nhiều không gian.

Kích thước.

Ban công thường nhỏ và do đó, chúng không linh hoạt như sân thượng. Chúng phục vụ như một liên kết giữa các không gian nội thất và môi trường xung quanh. Nhưng ngay cả như vậy, ngay cả một ban công nhỏ cũng có thể làm cho một căn phòng có cảm giác rộng hơn, thoáng hơn và thoáng hơn.

Chức năng.

Ban công thường được sử dụng làm phần mở rộng cho không gian sống trong nhà. Bức tường ngăn cách hai khu vực có thể được gỡ bỏ nhưng điều này có nghĩa là ban công sẽ phải được bao quanh. Rất nhiều người giữ chậu cây trong ban công, biến nó thành một khu vườn nhỏ, một sự bổ sung đáng yêu cho một căn hộ. Nhưng nếu ban công được kết nối với nhà bếp chẳng hạn, thì nó cũng có thể được sử dụng để lưu trữ hoặc để giữ các thiết bị lớn như máy giặt và máy rửa chén.

Khả năng tiếp cận.

Như chúng tôi đã đề cập, ban công luôn được kết nối với ít nhất một phòng của ngôi nhà hoặc căn hộ. Thông thường đó là một phần mở rộng của không gian sống nhưng cũng có trường hợp khi ban công được kết nối với phòng ngủ hoặc nhà bếp. Trong mọi trường hợp, bạn luôn phải đi qua một căn phòng để đến ban công.

Sự khác biệt chính giữa hai.

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa ban công và sân thượng sẽ là kích thước. Ruộng bậc thang lớn hơn nhiều so với ban công, đặc biệt là trong thời hiện đại. Kích thước cũng quyết định chức năng.

Một sân thượng luôn là một không gian hoàn toàn mở. Nó ở trên đỉnh của tòa nhà và nó rộng rãi nhưng nó cũng có thể nằm ở các tầng thấp hơn. Ban công nhỏ hơn rất nhiều và chúng luôn được gắn vào một căn phòng trong khi sân thượng có lối vào riêng biệt.

Ban công có thể được mở hoặc kèm theo. Một sân thượng không thể được bảo hiểm mà không có kế hoạch sàn ủy quyền.

Leave a Reply