Quà Tặng Pha Lê Có Ý Nghĩa Gì?

Quà Tặng Pha Lê có ý nghĩa đặc biệt gì?

Pha lê được biết đến là chất liệu mong manh dễ vỡ nhưng lại có tính bền vững về màu và trong sáng. Những món quà tặng pha lê tuy nhỏ bé nhưng lại mang ẩn ý về ý nghĩa của một tình yêu thật trong sáng và bền vững.

Hãy thể hiện tình cảm của mình với bạn bè, người thân hay thâm chí là một nửa của bạn bằng những món quà tặng làm từ Pha lê đáng yêu này nhé.

Ở các nước Phương Tây thì người ta chọn những món đồ từ pha lê để tặng trong dịp kỷ niệm 15 năm ngày cưới. Những ai biết cách trân trọng thì món quà pha lê này sẽ mang đầy đủ ý nghĩa của một tình yêu vô cùng trong sáng và bền vững như vẻ đẹp của nó.

qua tang pha le co y nghia gi

Pha Lê là gì ?

Pha lê được tạo ra mà bạn thấy chính là một dạng thủy tinh có pha thêm chì. Trong suốt quá trình sản xuất, oxít chì đã được thêm vào lúc thủy tinh nóng chảy làm cho loại này có chiết suất cao hơn và độ tán sắc cành sáng tạo độ lấp lánh của sản phẩm cũng tốt hơn.
Sự có mặt của thành phần chì cũng đã làm cho thủy tinh mềm hơn và dễ cắt tạo hình hơn. Pha lê được chế tạo theo tỉ lệ thủy tinh chứa từ 12-28% chì. Tại tỷ lệ hàm lượng này nó sẽ tạo ra độ lấp lánh cao nhất cho pha lê.

Bí quyết chọn mua đồ Pha Lê ?

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm Pha lê được bày bán đến từ các quốc gia khác nhau. Nhưng có lẽ loại pha lê đến từ Tiệp Khắc – Cộng hòa Séc được ưu chuộng và săn đón nhiều nhất.

Pha lê thường được chia thành bốn loại chính phụ thuộc vào tỷ lệ chì cấu thành trộn vào nó:

  • Có 5% chì trong hỗn hợp
  • Chứa 14% chì, dùng làm hạt các loại đèn chùm.
  • Chứa 24% chì có chất lượng cao và thường được sử dụng để sản xuất các đồ dùng hàng ngày.
  • Có 31,76% chì, đây là loại cao cấp nhất để tạo thành các vật trang trí trong nhà như lọ hoa, tách, ly, gạt tàn,…
Chọn mua một sản phẩm pha lê có độ mỏng là hoàn toàn sai lầm. Nếu chúng ta chú ý một chút sẽ thấy rằng một sản phẩm càng dày, có nhiều chi tiết mài sâu thường mới là hàng chất lượng tốt. Hàng mài mỏng thường chỉ là do các công nghệ mài tạo nên chứ không phải là yếu tố quyết định độ tốt, bền của sản phẩm.
Một sản phẩm pha lê càng dày, càng nhiều các rãnh sâu trang trí thì khi đem ra ngoài ánh sáng nó sẽ cho chúng ta sự cảm quan về các đường sáng lấp lánh chiếu ra từ chính bên trong sản phẩm.
Vì vậy khi mua sản phẩm chất liệu Pha Lê chúng ta nên chọn loại càng dày thì càng tốt nhé.

Leave a Reply