Những lưu ý khi chọn quà tặng làm bằng gỗ

Quà tặng bằng gỗ luôn có những nét đặt trưng riêng và có những ý nghĩa đặc biệt, hơn nữa lại khá đa dạng về mẫu mã. Tuy nhiên, khi chọn tặng quà làm từ gỗ thì cũng cần phải có những lưu ý để người nhận cũng như người tặng đều được hưởng niềm vui trọn vẹn.

quà tặng bằng gỗ

Người được tặng quà là ai?

Trước khi chọn lựa bất cứ món quà gì chứ không hẳn chỉ là quà tặng đồ gỗ thì đầu tiên phải hiểu rõ người mình sắp tặng quà là ai? Đó có thể là ông bà, bố mẹ, sếp của bạn, cũng có thể là bạn bè, người thân, người yêu…

Hiểu được vị trí, địa vị của người nhận quà, sở thích của người đó sẽ giúp bạn chọn được một món quà biếu phù hợp nhất có thể. Chẳng hạn người già thì có thể thích một chiếc bàn trà làm từ gỗ, còn người yêu của bạn lại chỉ thích những món đồ lưu niệm nhỏ bằng gỗ.

Đặc biệt, với những người có địa vị cao, có tiếng nói trong công ty, trong tổ chức hay xã hội thì lại cần phải có những món quà đồ gỗ có giá trị cao, sang trọng, phù hợp với vị trí của họ.

quà tặng bằng gỗ

Ngoài ra biết được người mình sắp tặng quà là ai, sẽ tránh được tình cảnh dở khóc dở cười khi chẳng may tặng quà từ gỗ mà người đó lại không thích, đặc biệt những người mệnh thổ thì không nên tặng quà bằng gỗ vì mộc khắc thổ, không tốt cho người được nhận quà.

Nên tặng món quà đồ gỗ nào cho phù hợp?

Đây có lẽ là vấn đề khiến nhiều người đau đầu nhất. Bởi lựa chọn một món quà phù hợp không hề đơn giản. Nhưng như đã nói ở trên, hiểu được người mình muốn tặng quà là ai, các bạn sẽ dễ chịu hơn khi phải lựa chọn quà tặng.

Để có thể chọn được món đồ gỗ làm quà tặng ý nghĩa, ngoài tính cách, sở thích của người được tặng quà mà bạn cần phải tìm hiểu thì nên biết thêm cả hoàn cảnh gia đình, tình trạng ngôi nhà của người đó nữa.

quà tặng bằng gỗ

Vì sao lại cần thiết như thế, nghe thì có vẻ giống như một cuộc điều tra nhưng nếu càng biết kỹ về đối tượng bạn sắp tặng quà, bạn càng dễ chọn quà và món quà của bạn sẽ có ý nghĩa hơn nhiều. Chẳng hạn nếu biết nhà sếp bạn đã có vài chiếc đồng hồ bằng gỗ rất sang rồi thì tốt hơn là bạn nên chọn một món quà bằng gỗ khác.

Loại gỗ và màu sắc của món quà cũng rất quan trọng

Bạn không thể tặng một lãnh đạo cấp cao một thứ quà tặng làm bằng gỗ ép rẻ tiền được, cũng như màu sắc của món đồ cũng phải phù hợp với không gian ngôi nhà, phù hợp với sở thích của người được tặng quà.

Chính vì thế, khi đã chọn được kiểu quà mình muốn tặng rồi thì đừng ngại tìm hiểu thêm về chất liệu gỗ tạo nên món quà đó. Nếu không đáp ứng được những yêu cầu của mình thì bạn cũng nên lựa chọn một sản phẩm phù hợp hơn chứ đừng tiếc.

Đừng ngại hỏi ý kiến từ người khác

Đôi khi cũng có thể là rất nhiều khi bạn phân vân không biết lựa chọn món quà nào, đặc biệt quà tặng đồ gỗ lại khá đa dạng và không đơn giản để lựa chọn.

Vậy thì hãy tham khảo ý kiến từ những người thân, bạn bè,… để có được một quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất. Có những khi chính những gợi ý từ bạn  bè sẽ giúp bạn có được những món quà cực kỳ ý nghĩa mà bạn không nghĩ tới.

quà tặng đồ gỗ

Lựa chọn một địa chỉ uy tín

Tất nhiên rồi, một địa chỉ bán quà tặng uy tín sẽ đảm bảo cho bạn lựa chọn được món quà biếu có đúng giá trị, và nếu chon được một địa chỉ bán quà tặng giá gốc thì càng hay hơn vì bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

Tuy nhiên, cũng đừng ham rẻ và cũng đừng tỏ ra tiếc nuối với những gì bạn phải bỏ ra để có một món quà vì hơn cả, quà tặng phải thể hiện được sự thành tâm của bạn đối với người được tặng quà.

Leave a Reply