5 món quà gỗ mừng tân gia cực sang

Tân gia là dịp thích hợp nhất để tặng những món quà được chế tác từ gỗ, nhất là khi căn nhà lại được thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển. Qùa tặng từ gỗ có rất nhiều nhưng 5 món quà sau luôn được xem trọng và đem đi tặng nhiều nhất vì nó sang.

1.Hoa gỗ

Hoa được chọn ở đây thường là hoa sen. Hoa sen thường được làm từ gỗ mít, cho hương thơm thoang thoảng. Điểm đặt hoa khá đa dạng, ta có thể đặt hoa trên bàn uống nước ở phòng khách hoặc đặt trong các phòng thờ. Ngoài ra phòng lưu niệm, phòng đọc sách cũng là nơi lý tưởng cho bạn bày hoa.

Tặng hoa sen gỗ trong ngày tân gia sẽ giúp cho gia chủ có được một vật phẩm trang trí đẹp và đa năng hơn trong cách sử dụng.

2.Đĩa hoa văn bằng gỗ

Đĩa hoa văn bằng gỗ là một món quà tặng từ gỗ siêu hấp dẫn. Chất liệu gỗ không cần quá quan trọng mà nên chú trọng đến cách thức chế tác và tạo màu cho đĩa. Bạn nên chọn những mẫu đĩa sơn mài, vừa bóng vừa đẹp lại mang đậm chất liệu dân gian.

3.Phù điêu

Phù điêu nên đặt trước nhiều ngày và tùy theo số người đem tặng mà đặt phù điêu có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Tốt nhất phù điêu nên là chữ mang tính chất Phúc, Lộc, Thọ. Như vậy sẽ thay cho lời chúc mừng và giúp gia chủ có thêm phần phúc khí vào nhà.

 

4.Tranh gỗ

Không phải ai cũng nghĩ ra được món quà tặng độc đáo này. Tranh gỗ có rất nhiều loại, nhưng người Việt Nam ta lại đặc biệt ưa chuộng những bức trang miêu tả cảnh sắc của bốn mùa như: tranh tứ quý tùng trúc cúc mai, mai đào lan cúc… Người tặng cũng có thể sáng tạo sự lựa chọn khi dựa trên sở thích của gia chủ để chọn.

5.Bình gỗ

Thường thì bình sứ được lựa chọn để làm quà biếu tặng, thế nhưng trong ngày tân gia người ta lại muốn chọn bình gỗ để làm quà tặng mọi người nhiều hơn. Lý do rất đơn giản: bình gỗ sơn mài có vẻ bóng bẩy không kém, thậm chí còn hơn cả các loại gốm sứ thông thường.

Thêm nữa các hoa văn trang trí lại rất đẹp mắt, có những họa tiết độc đáo tới mức nếu kiểm tìm trên thế giới chỉ có nó là 1. Đặc biệt, món quà này luôn được gia chủ chọn bày biện trong phòng khách, chỗ sang trọng nhất. Không phải ai cũng nghĩ ra được món quà tặng độc đáo này. Tranh gỗ có rất nhiều loại, nhưng người Việt Nam ta lại đặc biệt ưa chuộng những bức trang miêu tả cảnh sắc của bốn mùa như: tranh tứ quý tùng trúc cúc mai, mai đào lan cúc… Người tặng cũng có thể sáng tạo sự lựa chọn khi dựa trên sở thích của gia chủ để chọn

Kết lại, khi chọn quà tân gia thì những món quà tặng từ gỗ luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi người.

Leave a Reply