Phong thủy hướng nhà và những điều cần lưu ý

Hiện nay phong thủy hướng nhà là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Với một ngôi nhà, ngoài việc thiết kế bên trong và ngoài thì việc xem hướng nhà theo phong thủy là việc rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới công danh sự nghiệp và sức khỏe, hạnh phúc của gia chủ.

Bên cạnh đó việc xem phong thủy hướng nhà giúp bạn xác định không gian hiện tại của ngôi nhà đang nằm ở khu vực đại cát hay đại hung để từ đó có cách hóa giải phù hợp.

Mỗi hướng nhà sẽ được lựa chọn hợp với gia chủ thuộc Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch. Việc xem phong thủy nhà ở tốt sẽ phụ thuộc theo bản mệnh của gia chủ. Để chọn được phong thủy hướng nhà tốt nhất cho cả gia đình thì sẽ phải kết hợp hài hoà với 1 vài vị trí như giường ngủ, nhà bếp… của các thành viên trong gia đình.

Hướng dẫn cách xem phong thủy hướng nhà

Để xem phong thủy hướng nhà thì trước hết từ thế đất của nhà phải xác định hướng nước chảy ở phía trước (kể cả nước mặt và nước ngầm). Nếu có được hướng nước chảy từ trái sang phải thì rất tốt.

Trong phong thủy xem hướng nhà, người ta xác định điểm nước chảy đến (gọi là thủy đầu) và điểm nước chảy đi (gọi là thủy khẩu). Nhằm hai đường tiếp tuyến với thủy đầu và thủy khẩu, ta sẽ được giao điểm là điểm tốt nhất để đặt tâm nhà. Ta gọi điểm này là tâm đất, hay còn gọi là huyệt đất.

Trong nhiều trường hợp, việc kẻ các đường tiếp tuyến này phải ngắm bằng mắt, ít khi có bản đồ chuẩn xác để vẽ trên giấy. Đường chỉ hướng nhà được xác định theo bản đồ trạch quẻ để được cung tốt và có thể chuyển dịch song song với nhau, chạy theo phần đường thủy khẩu.

>>> Xem thêm: nha tien che de o – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Nghĩa là điểm tâm đất (sau này là tâm nhà) có thể dịch chuyển theo phần đường thủy khẩu để thích hợp với vị trí miếng đất định làm nhà. Miếng đất có được thế trong phong thủy hướng nhà gọi là miếng đất có tả thanh Long, hữu bạch hổ, hậu huyền vũ, tiền chu tước.

Trong dân gian người ta thường gọi dễ hiểu là miếng đất có phía sau trồng đỗ, phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại. Điều đó có nghĩa là đất có phía sau cao, phía trước thấp, hai bên có dải cao bao vòng. Đây được xem là miếng đất lý tưởng để làm nhà vì nó có thế tụ khí.

Tóm lại, hướng nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà là mặt có cửa chính. Như vậy đây là cách xem hướng nhà chính xác nhất, đơn giản và dễ dàng áp dụng.

Hướng giao tiếp trong phong thủy hướng nhà

Một tiêu chí quan trọng trong xem phong thủy hướng nhà đó là hướng giao tiếp. Ngôi nhà hay cửa chính của nhà phải quay ra những hướng thuận lợi cho việc giao tiếp. Bởi theo các chuyên gia về cách xem phong thủy hướng nhà, con người bên cạnh việc sống chung với thiên nhiên còn phải sống hòa hợp với môi trường xã hội xung quanh mình.

>>> Xem thêm: biệt thự kiểu pháp đẹp – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

Tìm hiểu về phương vị trong phong thủy hướng nhà

Phương vị là hướng của một vật, một người hay một vùng khi ta xét so với một điểm gốc nào đó. Chẳng hạn khi nói “trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa, tả long hữu hổ” là ý nói đến hướng xung quanh của một chủ thể ta xét.

Cùng một dãy nhà cùng nhìn ra một hướng và cùng làm ăn buôn bán giống nhau, nhưng có nhà buôn bán thuận lợi, làm ăn phát đạt, có nhà lại gặp nhiều trắc trở, khó khăn trong kinh doanh. Nguyên nhân là vì mỗi nhà bên trong và bên ngoài, trước sau phải trái có phương vị khác nhau. Trong phong thuỷ hướng nhà cũng áp dụng khá nhiều về phương vị kết hợp với mệnh của gia chủ để chọn ra hướng xây nhà tốt hay xấu.

Dựa trên một điểm gốc nào đó, người ta sẽ xét hướng của cả một vùng, một vật hay một người. Chẳng hạn, theo phong thuỷ tốt là trước mặt không gian phải thoáng rộng, sau lưng phải có một chỗ dựa vững chắc.

Và đối với ngôi nhà cũng vậy, với các hướng khác nhau thì gia chủ sẽ gặp phải những điều may mắn hay xui xẻo không giống nhau. Ví dụ, cùng một dãy nhà (cùng nhìn ra một hướng) đều buôn bán các mặt hàng giống nhau nhưng có nhà thuận lợi, có nhà lại gặp vô vàn khó khăn vì mỗi ngôi nhà có phương vị bên trong, bên ngoài hay bên phải, bên trái khác nhau.

Vì vậy, khi xem phong thủy hướng nhà, bạn nên chú ý tới yếu tố hướng phương vị.

Hướng khí hậu ảnh hưởng thế nào tới phong thủy hớng nhà?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về phong thủy hướng nhà, các hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam được xem là hướng tốt đối. Bởi trong điều kiện khí hậu Việt Nam, nhà xây theo các hướng này sẽ giúp đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định vào mùa hè, không khí ấm áp vào mùa đông. Trong khi đó, các hướng Tây, Tây Bắc, Đông, Bắc được xem là những hướng không tốt. Việc xem xét hướng khí hậu là điều rất quan trọng và được cha ông ta nghiên cứu kỹ càng từ xưa tới nay.

Bài viết trên đây đã đưa ra những lưu ý cần thiết trong xem phong thủy hướng nhà. Nếu bạn còn điều thắc mắc chưa có lời giải đáp khi xem phong thủy hướng nhà thì có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0988 519  879 – 0946 879 903 hoặc truy cập website: http://kientrucshome.com/ để nhận thêm thông tin chi tiết từ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm.

>>> Xem thêm: giá nhà xưởng khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply