Cách kiểm tra điện thoại samsung mới mua chính hãng

Trên thị trường hiện nay có nhiều điện thoại nhái thương hiệu Samsung. Do đó khi đi mua điện thoại của hãng này bạn cần phải kiểm tra xem có phải sản phẩm chính hãng không? Dưới đây là cách kiểm tra điện thoại Samsung mới mua bạn nên tham khảo ngay.

Các cách kiểm tra điện thoại Samsung mới mua chính hãng

1.Kiểm tra số IMEI

Để kiểm tra xem chiếc điện thoại của bạn có phải là điện thoại Samsung chính hãng hay không? Bạn nên kiểm tra số IMEI trên máy, trên vỏ hộp và trong điện thoại.

IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity. Nó là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Mỗi chiếc điễn thoại sẽ có 1 dãy số gồm 15 số, không có trường hợp 2 chiếc điện thoại trùng số IMEI với nhau.

Cách kiểm tra số IMEI

Cách kiểm tra điện thoại Samsung mới mua bằng cách xem số IMEI như sau:

+ Ở trên thân máy: Với chiếc điện thoại có có thể ráo rời pin. Bạn mở nắp pin sẽ thất số IMEI ở tem dán. Còn đối với dòng điện thoại thiết kế nguyên khố thì có thể xem số IMEI trên lưng điện thoại.

+ Ở trên vỏ hộp: Những mẫu điện thoại Samsung chính hãng sẽ luôn in số IMEI ở trên vỏ hộp.

+ Ở trên điện thoại: Bạn kiểm tra số IMEI thì vào phần Bàn phím và ấn *#06# để kiểm tra số IMEI.

Nếu số IMEI trên thân máy, vỏ hộp và ở điện thoại trùng nhau thì đó là hàng chính hãng, còn nguyên hộp.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra số IMEI qua tín nhắn. Tất cả điện thoại Samsung mới khi lắp sim vào máy sẽ tự động gửi tin nhắn yêu cầu kích hoạt. Sau 1 giờ đồng hồ máy nhận được tin nhắn kích hoạt bảo hành thành công.

Bạn lấy số IMEI theo cách ở trên và soạn tin nhắn theo cú pháp: 15 số IMEI gửi 6060 (500 đồng/SMS). Bạn sẽ nhận được tin nhắn của hãng thông báo đã tham gia dịch vụ bảo hành và thông báo thời gian bảo hành vụ thể.

  1. Các cách chọn mua điện thoại Samsung chính hãng khác

Dưới đây là một số cách khác giúp bạn chọn mua điện thoại Samsung chính hãng:

Kiểm tra độ sắc sảo của màn hình

Xem chi tiết: https://didonghan.vn

+ Độ sắc sảo của màn hình: Các sản phẩm của Samsung đều có màn hình sắc sảo, hiển thị màu sắc đẹp và không bị mờ. Bạn khó có thể nhìn thấy những ô caro li ti trên màn hình. Nếu là hàng giả sẽ có màu sắc không rõ nét và mờ nhạt.

+ Mở chế độ Download Mode: Bạn tắt máy hoàn toàn rồi nhấn tổ hợp phím Power (Nguồn) + Volume Down (Giảm âm lượng) hoặc nhấn Power (Nguồn) + nút Home. Đối với điện thoại Samsung chính hãng sẽ mở được chế độ Download Mode. Nếu không mở được sẽ là hàng nhái.

+ Bộ nhớ của điện thoại: Đây là cách kiểm tra điện thoại Samsung mới mua mà ít người biết tới. Hiện trên thị trường có nhiều mẫu điện thoại Samsung giả ghi bộ nhớ 12 GB, 16GB… nhưng khi gắn với máy tính và kiểm tra bộ nhớ máy thì có 2GB. Để kiểm tra bộ nhớ thật của máy, bạn nên yêu cầu người bán kết nối điện thoại với máy tính để xem thông số vụ thể.

+ Sử dụng thử điện thoại: Bạn hãy sử dụng điện thoại trong thời gian ngắn để kiểm tra. Nên mở nhiều ứng dụng cùng lúc như: nghe nhạc, chơi game, nhắn tin… để xem máy có mượt mà không. Với sản phẩm kém chất lượng sẽ hay bị giật, lag và load chậm.

Hy vọng những thông tin trên đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc điện thoại chính hãng.

Leave a Reply