Địa Ốc Long Phát: Sự chuyển mình mạnh mẽ của thị trường BĐS Long An

Theo Địa Ốc Long Phát, đi sau trong xu hướng dịch chuyển vùng ven so với Bình Dương, Đồng Nai, bất động sản Long An thường xuyên là chủ đề được giới quan tâm địa ốc mang ra bình luận. Đại đa số nhà đầu tư đang đặt nhiều kỳ vọng vào khu vực nhà đất này.

Trong các hội thảo về bất động sản vùng ven, chuyên gia BĐS Long Phát cho rằng Long An tiềm năng không thiếu nhưng việc “chậm chân” hơn so với một số thị trường khác phần lớn xuất phát từ yếu tố hạ tầng. Trước mắt có thể thấy các giao dịch nhộn nhịp hơn đáng kể, tuy nhiên, để thực sự bứt phá và có bước tiến dài, Long An cần nỗ lực thay đổi để tạo ra cú hích.

Cuối năm 2019, Long An tạo nét trên thị trường địa ốc khi bung tỏa số lượng nguồn cung gấp 3 lần. Liệu đây có phải là dấu hiệu cho sự khởi sắc đúng nghĩa của bất động sản Long An trong giai đoạn sắp tới?

Những ghi nhận tích cực từ nỗ lực thay đổi của Long An

Trước hết, để nói về chiến thuật thay đổi, cần phải nhắc đến tầm quan trọng của khu vực này trong quy hoạch phát triển vùng. Long An được định hướng trở thành một trong 3 thị trường thuộc tam giác giãn dân, có vai trò giảm thiểu áp lực về dân cư và nhà ở tại Tp. Hồ Chí Minh. Đồng thời, Long An cũng nằm trong định hướng trở thành tiểu vùng kinh tế của Tp. Hồ Chí Minh và phát triển theo mô hình đô thị sinh thái nhằm bảo vệ cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Như vậy, trong tầm nhìn dài hạn, Long An đang nắm giữ nhiều chức năng có tính thay đổi và quyết định đến sự hình thành, phát triển vùng kinh tế – xã hội phía Tây Bắc Tp. Hồ Chí Minh, là cầu nối giao thương với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Nhận thấy vị thế và tiềm năng của mình, Long An đang có bước đi đúng đắn khi lấy hạ tầng giao thông làm đòn bẩy. Tận dụng các trục đường chính đã có, Long An tăng cường kết nối với các tuyến đường mới đồng thời hưởng lợi từ hạ tầng Tp. Hồ Chí Minh:

Cao tốc TP.HCM – Trung Lương

Cao tốc Bến Lức – Long Thành và Bến Lức – Hiệp Phước

Mở rộng Quốc lộ 1A, hoàn thiện quốc lộ N2

Nâng cấp quốc lộ 50 và 62, quốc lộ 22, tỉnh lộ 830

ây dựng quốc lộ N1

Đầu tư hệ thống hạ tầng tỉnh lộ: đường Tân Tập – Long Hậu, đường Thủ Thừa – Bình Khánh, đường nối Quốc lộ N1 – Quốc lộ 62 – Kênh 79

Dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo

Mở rộng đường Lê Văn Lương lên 30m; nối thẳng Cần Giuộc với quận 7

Tuyến Metro số 4 liên kết các quận 12,Tân Bình, Phú Nhuận, quận 1 – 4 – 7 với Khu đô thị Cảng Hiệp Phước

Có thể thấy, Long An ở thời điểm này cơ bản đã xây dựng hệ thống hạ tầng hoàn toàn đổi khác so với giai đoạn trước, hấp lực đối với dòng vốn nhờ đó cũng theo chiều hướng tăng lên. Trong 8 tháng đầu năm 2019, có đến 994 dự án FDI với vốn đăng ký trên 6,1 tỷ đồng. Kinh tế – xã hội phát triển kéo theo hàng loạt ông lớn đổ bộ, thiết lập lại một diện mạo Long An hoàn toàn khác biệt.

Long An hướng đến thị trường BĐS đa dạng nguồn cung

Một sự thay đổi rõ nét trên thị trường bất động sản Long An là ngày càng có nhiều loại hình sản phẩm xuất hiện tại các dự án khu dân cư thay vì sự thống lĩnh của phân khúc đất nền như trước. Với quỹ đất lớn và tầm giá mềm, Long An thích hợp để tạo ra những sản phẩm vừa vặn với túi tiền nhưng tiện nghi không kém gì khu vực trung tâm. Do đó, thị trường này đang đẩy mạnh việc phát triển các khu đô thị xanh với nguồn cung đa dạng như đất nền phân lô, nhà phố, biệt thự, căn hộ chung cư,…

Hiện nay, các dự án của Trần Anh Group đang chiếm sóng tại Long An nhờ việc theo đuổi thành công xu hướng bất động sản xanh ở vùng ven và lượng sản phẩm phong phú. Điển hình có thể nhắc tới Lavilla Green City, Phúc An City, Trần Anh Riverside, Bella Vista,…

Dự án Lavilla Green City Tân An

Nhà mẫu Lavilla Green City hay nhà phố Phúc An, biệt thự Phúc An City đang là các sản phẩm được săn đón trong năm 2020 này vì thiết kế đa phần đã hoàn thiện và mức giá bán vẫn duy trì ở mức ổn định. Đặc biệt, chung cư Phúc An City theo đánh giá là sản phẩm sinh ra để dành cho người có thu nhập thấp, là nhà ở xã hội trong một khuôn viên sống nổi bật hơn hẳn so với những dự án tương tự trước đó. Hiện tiến độ Phúc An City đang được cập nhật liên tục trên website của chủ đầu tư.

Đặc biệt, Long An đang khiến giới đầu tư ngưỡng mộ khi tiên phong phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ven đô với siêu dự án biệt thự trong lòng sân golf West Lakes Golf & Villas. Dự án này mang tới không gian nghỉ dưỡng và trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho giới thượng lưu, là gơi ý hay ho cho lựa chọn Staycation tại Long An. Có thể đây sẽ là phân khúc đóng vai trò chủ đạo trên thị trường bất động sản Long An thời gian tới.

Những dự án mang màu sắc tươi mới đang mang đến hiệu ứng tích cực trên thị trường nhà đất Long An. Theo ghi nhận, biên độ tăng giá đất nền tại các dự án ở Long An đều tăng ít nhất từ 15% – 30%, cá biệt có điểm nóng lên đến hơn 60% chỉ sau một năm. Với tốc độ này, Long An không khó để bước lên hàng ngũ thống lĩnh thị trường bất động sản vùng ven.

 

Leave a Reply