Người nhiễm corona không có triệu chứng có lây cho người khác?

LIỆU những NGƯỜI NHIỄM VIRUS CORONA CHỦNG MỚI với KHẢ NẲNG LÂY BỆNH CHO NGƯỜI KHÁC lúc BẢN THÂN HỌ ko sở hữu TRIỆU CHỨNG NÀO? Đấy LÀ 1 TRONG các thắc mắc quan trọng NHẤT ĐANG THÁCH THỨC những NHÀ khoa học.

Người nhiễm corona không có triệu chứng có lây cho người khác? - Ảnh 1.các thầy thuốc tại Trung Quốc cho rằng việc lây truyền virus corona ngay khi chưa với thể hiện bệnh là điều mang thể xảy ra.Nguy cơ lây từ người chưa phát bệnh

Liệu những người nhiễm virus corona chủng mới có khả năng lây bệnh cho người khác ngay cả khi bản thân họ chưa phát lộ những triệu chứng không? Ấy là 1 trong những nghi vấn quan trọng nhất đang thách thức các nhà công nghệ. Giả dụ ngay cả các người chưa mang miêu tả bệnh cũng mang thể lây nhiễm thì việc dập dịch sẽ phát triển thành khó khăn hơn số đông.

những thầy thuốc tại Trung Quốc cho rằng việc lây nhiễm virus corona ngay lúc chưa có diễn tả bệnh là điều với thể xảy ra. Ca nhiễm corona trước nhất được xác định tại bang Bavaria (Đức) ngày 27-1. Người bệnh là một lái buôn người Đức. Anh đã tham dự những cuộc họp cộng 1 đồng nghiệp nữ từ Thượng Hải đến và người này không hề biết mình đã nhiễm virus corona.

“Chúng tôi đã nhận được những Con số từ các người rất đáng tin cậy tại Trung Quốc, những nhà công nghệ, các nhà dò hỏi, các người đảm nhận y tế cộng đồng, và họ kể với chúng tôi rằng cứng cáp mang 1 chiếc bệnh không với mô tả triệu chứng, và chúng ta đang thấy sự lây truyền khi chưa sở hữu triệu chứng” – tiến sĩ Fauci (Đức) đề cập.

vừa qua tại Việt Nam, thông báo đáng chú ý trong sàng lọc, phát hiện bệnh nhân thứ 13, vừa với xét nghiệm xác định dương tính tối 7-2: bệnh nhân ko sốt, không ho, ko mang diễn tả bệnh nhưng vẫn nhiễm virus corona. Bởi vậy thời kì ủ bệnh mang phải 14 ngày như các chỉ dẫn trước đây hay ko, hay thời gian ủ bệnh kéo dài hơn, thể hiện bệnh bao gồm những gì… là vấn đề đang được những chuyên gia y tế Việt Nam bàn thảo và chỉ dẫn.

hai ca mới lây ở Pháp, mầm bệnh từ Singapore

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, giám đốc điều hành doanh nghiệp Y tế toàn cầu (WHO), vừa cảnh báo về số người bị nhiễm virus corona chủng mới trong khoảng những người chưa bao giờ đến Trung Quốc…

“Đã có 1 số trường hợp đáng ngại về thiên hướng lây lan nCoV nâng cao lên trong khoảng các người không với lịch sử di chuyển tới Trung Quốc”, ông Ghebreyesus viết trên Twitter. &Ldquo;Việc phát hiện 1 số lượng nhỏ các ca nhiễm với thể cho thấy sự lây lan rộng hơn ở các nước khác; đề cập ngắn gọn, sở hữu thể chúng ta chỉ đang thấy được phần nổi của tảng băng”, ông Ghebreyesus tiếp.

không hề bỗng dưng WHO phát cảnh báo về nguy cơ truyền nhiễm bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra tại các nước ngoài Trung Quốc. Ngày 10-2, báo Guardian (Anh) dẫn nguồn tin trong khoảng giới chức y tế cho biết những ca nhiễm virus corona chủng mới ở Anh và Mallorca (Tây Ban Nha) vừa phát hiện với can dự đến ổ dịch ở khu căn hộ tại Les Contamines-Montjoie, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết của Pháp, nhưng căn nguyên mầm bệnh cho đến nay lại được xác định từ Singapore.

Cụ thể, ca nhiễm corona Vũ Hán thứ 4 của Anh đã nhiễm bệnh tại Pháp và đang được điều trị ở London. Người bệnh mang liên quan tới ổ dịch ảnh hưởng tới 5 người Anh, trong đấy có 1 em nhỏ 9 tuổi đang điều trị tại Pháp.

Lây bệnh cho hàng ngũ này là 1 người Anh, hôm 24-1 đã đến thăm họ sau lúc dự hội nghị buôn bán tại khách sạn Grand Hyatt ở Singapore vào giữa tháng một, nơi anh này được cho là đã bị nhiễm virus corona chủng mới. WHO cũng đang thăm dò về mức độ lây lan dịch bệnh từ hội nghị buôn bán vừa nêu.

Báo Telegraph (Anh) dẫn lời của giám đốc điều hành WHO cho rằng ổ dịch sở hữu những ca bệnh ở Anh và Pháp sở hữu liên quan tới doanh nhân người Anh (lây bệnh tại khách sạn ở Singapore) “có thể làm cho bùng phát to hơn”. Chỉ trong vòng 24 giờ, ngày 11-2, Anh xác nhận tăng gấp đôi số ca nhiễm corona lên 8 người.

Trước đấy, ngày 7-2, Singapore cũng thông tin đã mang thêm số ca nhiễm mới không liên quan gì sở hữu các ca nhiễm trước đây tại Trung Quốc.

lachanviruscorona
lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply