Phương pháp an toàn khi dùng ắc quy xe nâng điện có một không hai

Một vật dụng không thể thiếu tại các doanh nghiệp hiện nay phải kể đến xe nâng điện.  Vậy để mang đến cho người dùng sự an toàn tuyệt đối cần thao tác ra sao vận hành như thế nào.  Nếu bạn đã quan tâm đến sự an toàn khi vận hành xe nâng điện thì hãy tham khảo ngay lập tức các yêu cầu mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

1. Bạn đã biết chi tiết những quy trình cần thiết đúng chuẩn khi dùng ắc quy xe nâng điện Doosan hay chưa?

a, Tìm hiểu về các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Nhà cung cấp ắc quy xe nâng điện đã tổng hợp đầy đủ cách sử dụng cần đọc kỹ và để hiểu cách thực hiện. Những kỹ thuật viên được đào tạo mới nên sử dụng ắc quy.

b, Đồ bảo hộ luôn luôn phải được sử dụng

Những người trực tiếp sử dụng ắc quy cần phải bảo vệ bằng các đồ dùng bảo hộ đầy đủ từ găng tay cho đến kính an toàn cùng các đồ khác.

c, Các loại nguồn lửa nên được tránh xa

Quá trình nạp điện hoặc phóng điện của ắc quy sẽ thải ra những khí khá là dễ bắt lửa nên khu vực ắc quy cấm tuyệt đối không sử dụng vật nguy hiểm gây cháy nổ như bật lửa hay diêm hay hút thuốc…

d, Phòng tránh cháy nổ tuyệt đối

Cần cẩn thận với những vật dụng dễ dẫn điện như tuốc nơ vít hoặc đồng hồ hay các vật kim loại lên mặt ắc quy bởi đây là những vật có thể gây ra các vụ cháy nổ hay chập điện nguy hiểm.

e, Chú ý hơn về chất acid ăn mòn

Chất điện phân trong ắc quy là acid sulfuric – hóa chất có tính chất ăn mòn khá cao nên việc đổ nước cất vào bình ắc quy cần cẩn thận để không để trào axit ra ngoài sẽ dần đến các tác hại là ăn mòn vỏ bình cùng những chi tiết khác và tuyệt đối không được để acid bắn vào cơ thể.

>>> Xem thêm : Giá xe nâng điện Doosan – Nhiều người đã mua được xe nâng Doosan giá rẻ nhờ áp dụng các quy tắc này

2. Cách để sơ cứu khẩn cấp khi bị axit bắn vào cơ thể

Sở cứu đầu tiên khi bị acid bắn vào mắt hay da là rửa thật nhiều lần với nước sạch tiếp đó nên thay quần áo và nhanh chóng đến nơi có bác sĩ chuyên môn để được chữa trị.

3. Những ảnh hưởng của ắc quy đến với môi trường xung quanh

Những ắc quy đã không còn sử dụng được bạn không nên vứt vào thùng rác mà cần liên hệ với các tổ chức có chức năng chuyên biệt về xử lý vật liệu tái chế để chuyển qua đó.  Vậy sử dụng xe nâng điện sao cho an toàn nhất cho người trực tiếp vận hành cần phải làm ra sao.  Doosan là hãng xe nâng điện đang được nhiều các doanh nghiệp hiện nay ưa chuộng sử dụng.

>>> Xem thêm : bảo dưỡng ắc quy xe nâng –  Không thể bỏ qua cách an toàn khi dùng ắc quy xe nâng điện 2020

Leave a Reply