Kế hoạch phòng chống dịch bệnh Corona ở Việt Nam

Tại buổi đào tạo, những nhân viên y tế được cập nhật những thông báo mới nhất về tình hình dịch bệnh trên toàn cầu, tại Việt Nam và những ca bệnh mới đang được điều trị cách ly; nghe những kiến thức cơ bản về chẩn đoán bệnh, những cách thức phòng chống; hướng điều trị bệnh theo phác đồ chuẩn của Bộ Y tế.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương chỉ đạo những viên chức y tế bệnh viện; các khoa, phòng tăng cường theo dõi, giám sát, phòng chống dịch, đặc thù chú ý các bệnh nhân đến khám với biểu hiện ho, sốt cần được xếp đặt phòng phương pháp ly kịp thời, chuẩn bị sẵn phương tiện tải bệnh nhân theo chỉ dẫn của đường dây hot của Bộ Y tế.

PGS.TS.Nguyễn Văn Thường – Giám đốc bệnh viện chỉ đạo công việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona

Cũng tại buổi tập huấn, Phòng Kế hoạch tổng hợp đã thông báo các nội dung của công việc phòng chống dịch tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, cụ thể là:

– thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế về phòng chống dịch, thông tin cho các khoa phòng và nhân viên toàn bệnh viện..

– vun đắp kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona tại bệnh viện: duy trì công tác túc trực 24/24; có mặt trên thị trường Đội phản ứng nhanh nội viện đối phó sở hữu bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona; chỉ đạo khai triển những hoạt động tăng cường truyền thông phòng chống dịch bệnh, giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch tại những khoa/phòng; thực hành công việc kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây truyền chéo trong bệnh viện; thực hành những biện pháp phòng hộ cho cán bộ y tế trực tiếp tham dự khám, điều trị, săn sóc người bệnh, không để xảy ra hiện tượng lây truyền sang cán bộ y tế; thực hiện đúng chỉ dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới theo quyết định 125/QĐ-BYT ngày 16/01/2020; thực hiện công việc Báo cáo kịp thời những trường hợp mắc bệnh, tử vong tại bệnh viện theo quy định.

GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi huấn luyện

– Thiết lập hệ thống Thống kê ca bệnh toàn bệnh viện gửi về phòng Kế hoạch tổng hợp để Con số Bộ Y tế.

– thông tin số điện thoại trục đường dây hot phòng chống dịch tại Bệnh viện và của Bộ Y tế.

– đơn vị đào tạo toàn bệnh viện về nCoV, chẩn đoán, điều trị, phòng chống dịch…

– nâng cao cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn: đeo khẩu trang, nâng cao cường vệ sinh tay cho cả viên chức và bệnh nhân tới khám bệnh.

– chắt lọc ngay bệnh nhân đăng ký khám: đo nhiệt độ, hạn chế chuyển động của bệnh nhân mang trình bày sốt, ho, khó thở. Tăng sức đề kháng tư nhân bằng cách tập thể dục, ăn chín uống sôi và đủ chất.

– Quán triệt viên chức không tham dự các lễ hội đông người, giảm thiểu tập hợp.

TS.BS. Đỗ Thị Thu Hiền – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Con số kế hoạch phòng chống dịch bệnh

Bệnh viện Da liễu Trung ương đã thành lập Đội bức xúc nhanh nội viện đối phó với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, gồm 24 đồng chí với nhiệm vụ khai triển những hoạt động phòng chống dịch bệnh, giám sát, phát hiện, xử lý ban đầu những ca bệnh viêm phổi cấp do virus Corona theo chỉ dẫn của Bộ Y tế; Thống kê ca bệnh viêm phổi cấp do virus Corona phát hiện giờ bệnh viện.

không những thế, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã gửi thông tin đến tất cả các khoa phòng sản xuất số điện thoại con đường dây hot phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, nhằm giải quyết kịp thời những thông báo hoặc gặp khó khăn.

tới thời điểm này, tại Việt Nam sở hữu 8 người được xác định nhiễm virus corona mới, trong ấy có một người đã khỏi bệnh. Số trường hợp nghi nhiễm – gồm các người với miêu tả sốt, ho và đi về trong khoảng vùng dịch – sở hữu 92 người, trong ấy 65 người đã với kết quả âm tính nCoV, số còn lại đang được tiếp diễn cách ly (Nguồn: Bộ Y tế).

Tại buổi đào tạo, những nhân viên y tế được cập nhật những thông báo mới nhất về tình hình dịch bệnh trên thế giới, tại Việt Nam và những ca bệnh mới đang được điều trị cách ly; nghe những tri thức căn bản về chẩn đoán bệnh, các phương pháp phòng chống; hướng điều trị bệnh theo phác đồ chuẩn của Bộ Y tế.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương chỉ đạo các viên chức y tế bệnh viện; các khoa, phòng nâng cao cường theo dõi, giám sát, phòng chống dịch, đặc trưng chú ý những bệnh nhân tới khám có biểu đạt ho, sốt cần được bố trí phòng phương pháp ly kịp thời, chuẩn bị sẵn dụng cụ chuyên chở bệnh nhân theo hướng dẫn của các con phố dây nóng của Bộ Y tế.

PGS.TS.Nguyễn Văn Thường – Giám đốc bệnh viện chỉ đạo công việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona

Cũng tại buổi huấn luyện, Phòng Kế hoạch tổng hợp đã thông tin các nội dung của công việc phòng chống dịch tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, cụ thể là:

– thực hành những văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế về phòng chống dịch, thông tin cho các khoa phòng và nhân viên toàn bệnh viện..

– vun đắp kế hoạch đáp ứng sở hữu bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona tại bệnh viện: duy trì công việc túc trực 24/24; ra đời Đội bức xúc nhanh nội viện ứng phó có bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona; chỉ đạo triển khai những hoạt động nâng cao cường truyền thông phòng chống dịch bệnh, giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch tại những khoa/phòng; thực hành công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây truyền chéo trong bệnh viện; thực hành những biện pháp phòng hộ cho cán bộ y tế trực tiếp tham gia khám, điều trị, coi ngó người bệnh, không để xảy ra hiện tượng truyền nhiễm sang cán bộ y tế; thực hành đúng hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới theo quyết định 125/QĐ-BYT ngày 16/01/2020; thực hiện công tác Báo cáo kịp thời những trường hợp mắc bệnh, tử vong tại bệnh viện theo quy định.

GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi tập huấn

– Thiết lập hệ thống Con số ca bệnh toàn bệnh viện gửi về phòng Kế hoạch tổng hợp để Thống kê Bộ Y tế.

– thông tin số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch tại Bệnh viện và của Bộ Y tế.

– doanh nghiệp tập huấn toàn bệnh viện về nCoV, chẩn đoán, điều trị, phòng chống dịch…

– tăng cường công việc kiểm soát nhiễm khuẩn: đeo khẩu trang, nâng cao cường vệ sinh tay cho cả nhân viên và bệnh nhân tới khám bệnh.

– gạn lọc ngay bệnh nhân đăng ký khám: đo nhiệt độ, hạn chế vận động của bệnh nhân có miêu tả sốt, ho, khó thở. Tăng sức đề kháng tư nhân bằng phương pháp tập thể dục, ăn chín uống sôi và đủ chất.

– Quán triệt viên chức ko tham dự những lễ hội đông người, hạn chế quy tụ.

TS.BS. Đỗ Thị Thu Hiền – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Thống kê kế hoạch phòng chống dịch bệnh

Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có mặt trên thị trường Đội bức xúc nhanh nội viện ứng phó mang bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, gồm 24 đồng chí có nhiệm vụ khai triển những hoạt động phòng chống dịch bệnh, giám sát, phát hiện, xử lý ban đầu những ca bệnh viêm phổi cấp do virus Corona theo chỉ dẫn của Bộ Y tế; Thống kê ca bệnh viêm phổi cấp do virus Corona phát hiện tại bệnh viện.

không những thế, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã gửi thông báo tới tất cả những khoa phòng sản xuất số điện thoại tuyến đường dây nóng phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, nhằm khắc phục kịp thời các thông báo hoặc gặp trắc trở.

đến thời điểm này, tại Việt Nam có 8 người được xác định nhiễm virus corona mới, trong ấy sở hữu 1 người đã khỏi bệnh. Số trường hợp nghi nhiễm – gồm những người có biểu thị sốt, ho và đi về từ vùng dịch – với 92 người, trong đó 65 người đã với kết quả âm tính nCoV, số còn lại đang được tiếp tục cách thức ly (Nguồn: Bộ Y tế).

Cập nhật ngay thông báo mới nhất về Virus Corona 2020 tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply