Tổng hợp thông tin bóng đá nước Colombia từ 2009-2019

Colombia là chiếc nôi nuôi dưỡng nhiều cầu thủ bóng đá xuất sắc. Do đó đây là một trong những quốc gia có thành tích nổi bật trong nền bóng đá. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin bóng đá nước Colombia từ 2009-2019.

Đôi nét về đội bóng

Đội tuyển bóng đá quốc gia là đội tuyển cấp quốc gia của Colombia do Liên đoàn bóng đá Colombia quản lý.

Như nhiều đội tuyển khác ở Nam Mỹ, Colombia có lượng người hâm mộ quê nhà nhiệt huyết. Là một thế lực của những năm 1990, họ liên tiếp dự vòng chung kết World Cup các năm 1990, 1994, và 1998. Colombia vô địch giải Nam Mỹ năm 2001 với tư cách chủ nhà khi toàn thắng mà vẫn giữ sạch lưới.

Kết quả hình ảnh cho bóng đá nước  Colombia

Thành tích của đội tuyển Colombia

Thành tích cao nhất của đội tuyển Colombia chính là vào đến tứ kết Giải bóng đá vô địch thế giới World Cup năm 2014. Mặc dù đội tuyển này đã tham dự 6 lần vào giải đấu này. Họ cũng tham gia vào Cúp liên đoàn các châu lục lần đầu tiên năm 2003 và kết thúc mùa giải với thứ hạng thứ 4.

Thông tin một số cầu thủ của đội tuyển Colombia

Nam Mỹ là cái nôi của khuynh hướng bóng đá thiên về thể lực cùng những kỹ xảo điệu nghệ. Colombia cũng là cái tên được đánh dấu trên bản đồ sản sinh ra những tài năng của bóng đá thế giới.

Đội trưởng James Rodriguez

Đây là niềm hy vọng số 1 của đội tuyển bóng đá Colombia. Cầu thủ này sinh ngày 12 tháng 7 năm 1991 tại Cucuta, Colombia. Anh đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Bayern Munich ở giải Bundesliga theo dạng cho mượn từ Real Madrid. Và anh cũng là đội trưởng đội tuyển Colombia.

Thủ môn David Ospina

David Ospina sinh ngày 31 tháng 8 năm 1988 tại Medellin, Colombia. Anh hiện đang chơi ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ nước Ý Napoli theo dạng cho mượn từ Arsenal. Anh cũng là một chốt chặn quan trọng của đội tuyển Colombia.

Ospina bắt đầu theo sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp tại đội một của Atletico Nacional năm 2007. Anh đã chơi tổng cộng là 97 trận cho câu lạc bộ này và với thành tích xuất sắc anh đã được triệu tập vào đội bóng quốc gia.

Kết quả hình ảnh cho bóng đá nước  Colombia

Vào giữa năm 2008 anh chuyển đến Pháp đầu quân cho đội tuyển Nice. Tuy được đánh giá là một thủ môn xuất sắc tuy nhiên khi ở đội bóng này anh không được thi đấu nhiều. Ngày 27 tháng 7 năm 2014 anh chuyển tới thi đấu cho câu lạc bộ Arsenal. Tại đây anh đã gây nhiều ấn tượng đối với đội bóng này.

Trong chiến thắng của đội Colombia tại World Cup năm 2014, anh cũng đã góp một phần rất lớn. Vì thế anh vẫn là cái tên không thể thiếu mỗi khi đội tuyển quốc gia Colombia tham gia vào bất kì giải đấu quan trọng nào.

Tiền vệ trung tâm Carlos Sanchez và Jefferson Lerma

Thật là thiếu sót nếu không nhắc tên hai cầu thủ ở tuyến giữa Carlos Sanchez và Jefferson Lerma. Cầu thủ này đã từng có kinh nghiệm dày dặn tại đội tuyển Colombia. Anh đã góp phần vào sự thành công của đội tuyển khi vào tới tứ kết World Cup 2014, Copa America năm 2011 và năm 2015, đứng thứ 3 tại Copa America Centenario năm 2016.

Trên đây là một số thông tin bóng đá nước Colombia từ 2009-2019. Cùng đồng hành và cổ vũ cho đội tuyển bóng đá của đất nước này nhé!

Nguồn: Website Chơi Bóng Đá, Thể Thao MIBET88

 

 

Leave a Reply