ĐỒNG HỒ SEIKO CỔ – “ANH CHÀNG SÁT GÁI THỜI BAO CẤP”

ĐỒNG HỒ SEIKO CỔ – “ANH CHÀNG SÁT GÁI THỜI BAO CẤP”

Thời bao cấp chàng trai nào cũng mơ ước sở hữu chiếc đồng hồ Seiko 5

 

Rẻ hơn so với nhiều “huyền thoại hai bánh Super Cub 50, Simson, Minsk, Babetta, Chaly,…” nhưng đồng hồ Seiko mới là “vũ khí tán gái” số 1 thời bao cấp. Rất nhiều “anh chàng thời bao cấp” chứng tỏ được sự đa tình của mình nhờ vào chiếc đồng hồ Seiko trên cổ tay.

 

SEIKO THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ VANG DANH CỦA NHẬT BẢN

❖ Seiko là thương hiệu không chỉ nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào, mà còn là thương hiệu danh tiếng trên toàn thế giới. Năm 1881, đánh dấu sự ra đời của hãng Seiko, khi mà Kintaro Hattori mở một cửa hàng đồng hồ và đồ trang sức được gọi là “K. Hattori” trong khu vực Ginza của Toyko, Nhật Bản. Mười một năm sau, vào năm 1892 ông bắt đầu sản xuất đồng hồ dưới cái tên Seikosha.

Kintaro Hattor – người khai sinh ra thương hiệu Seiko

 

❖ Để cho đến nay, Seiko trở thành thương hiệu đồng hồ phổ biến nhất tại Việt Nam. Seiko rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Từ khi Nhật Bản áp dụng lịch Gregorian và công nghiệp hóa, Seiko bắt đầu sản xuất đồng hồ nước. Sau đó đồng hồ treo tường và đồng hồ bỏ túi lần lượt ra đời tại đất nước mặt trời mọc.

❖ Phải đến năm 1913, chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên mang nhãn hiệu Seiko mới được ra đời, ít nhiều cũng gây tiếng vang khắp 5 châu. 50 năm sau, sự xuất hiện của dòng sản phẩm cao cấp Seiko 5 – đã tạo nên “cuộc cánh mạng lớn” cho thương hiệu Seiko. Hàng triệu sản phẩm được mua trên toàn thế giới.

ĐỒNG HỒ SEIKO – “VŨ KHÍ” TÁN GÁI SỐ 1 THỜI BAO CẤP

❖ Không chỉ gây tiếng vang lớn tại Nhật Bản, Seiko còn xuất khẩu sang châu Âu và cạnh tranh sòng phẳng với những hãng đồng hồ tiếng tăm của Thụy Sỹ. Nhưng phải rất lâu sau, đồng hồ Seiko mới xuất hiện tại Việt Nam.

❖ Ban đầu đồng hồ Seiko du nhập vào Việt Nam nhằm chinh phục giới nhà giàu Sài Gòn. Sau năm 1975, Seiko “Bắc tiến” và nhanh chóng chiếm được ngôi vị số 1 của “đối thủ cạnh tranh” đến từ Liên Xô Poljot. Giống như các “huyền thoại hai bánh Super Cub 50, Simson, Minsk, Babetta, Chaly,…” Seiko dần trở thành niềm mơ ước của người dân thủ đô.

Seiko thời bao cấp chỉ được sở hữu bởi giới nhà giàu ở Sài Gòn và Hà Nội

 

❖ Tại Hà Nội, Seiko chỉ giành cho giới nhà giàu vì giá của nó không hề rẻ. Giá mỗi một chiếc Seiko lúc bấy giờ dao đồng hơn 1 chỉ vàng. Thời đó, 1 chỉ vàng có thể mua được vài m2 đất tại Hà Nội. Như vậy, đủ để Seiko thực sự là tài sản lớn.

❖ Tuy nhiên, so với giá hàng cây vàng của Super Cub 50, Seiko rẻ hơn rất nhiều. Nhưng vượt qua tất cả “huyền thoại” 2 bánh, Seiko trở thành trở thành “vũ khí tái gái” số 1 của thanh niên thời bao cấp. Seiko được áo ước tới mức thời đó xuất hiện đồng dao:

“Một yêu anh có Seiko
Hai yêu anh có Peugeot cá vàng
Ba yêu anh có téc gang
Bốn yêu hộ tịch rõ ràng thủ đô…”.

Thời bao cấp đồng hồ Seiko và xe Peugeot là hai “vũ khí” tán gái lợi hại nhất

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-ws-1000h-3avdf-day-nhua-pin-10-nam-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-v300d-2audf-day-kim-loai-mat-so-la-ma-nen-mat-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mrw-s300h-3bvdf-day-nhua-mat-so-pin-nang-luong-mat-troi

 

 

❖ Đồng hồ Seiko cổ được yêu thích vì cực kỳ cuốn hút và sang trọng. Quan trọng hơn, Seiko cổ có nhiều ưu điểm như chạy tự động, không phải lên giây. Mặt số đồng hồ khá lớn, lại được trang bị thêm thứ, ngày, tháng. Đây quả thực là chức năng rất hiện đại ở thời bao cấp. Bên cạnh đó, những chiếc đồng hồ Seiko cổ cũng rất bền so với các loại đồng hồ xuất hiện lúc bấy giờ. Bị thả vào nước trong một thời gian ngắn, Seiko vẫn chạy bình thường.

Leave a Reply