Nhà có 2 bếp có sao không?

Theo phong thuỷ, bếp luôn là không gian đặc biệt của ngôi nhà, bởi sẽ ảnh hưởng đến may mắn, tài phúc cho gia chủ. Do nhu cầu sử dụng, nhiều người đặt ra câu hỏi “Liệu nhà có 2 bếp có sao không?” Và làm thế nào để thiết kế 2 bếp mà không ảnh hưởng đến gia chủ? Bài viết sau đây sẽ là lời giải đáp hữu ích cho độc giả.

Nhà hai bếp có sao không?

Về câu hỏi “Nhà 2 bếp có sao không?’’ Câu trả lời là KHÔNG.

Tuy nhiên, bếp là nơi sinh khí của ngôi nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí, tài lộc của gia chủ. Vì vậy, gia chủ cần phải thiết kế sao cho bếp phải đúng phong thuỷ. Dù là 1 hay 2 bếp thì việc bố trí, sắp xếp và lựa chọn vẫn phải đúng hướng, đảm bảo tiện ích, hợp lý. Nếu không, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Nhà bếp là nơi nấu ăn của người nội trợ, vì vậy nếu đặt bếp đối diện cửa phòng ngủsẽ khiến không gian phòng ngủ bị ảnh hưởng bởi mùi thức ăn, dầu mỡ, hơi nóng. Đồng thời, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người nghỉ trong phòng, dễ sinh bệnh.

Kiêng bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Kiêng bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Nếu không may, bếp của bạn đối diện với cửa phòng ngủ. Hãy sử dụng vách ngăn, bình phong để phân chia. Còn nếu không, bạn hãy di chuyển vị trí một trong 2 căn phòng sang phòng khách nhưng chú ý đảm bảo về yếu tố phong thuỷ.

Xem thêm giá bán tôn lạnh

Kiêng có xà ngang đè lên trên

Bất kể giường ngủ, ghế ngồi hay bếp có xà ngang đè lên trên đều không tốt. Bởi bếp là nơi nuôi sống gia đình, có xà ngang đè lên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, không tránh khỏi ốm đau, bệnh tật. Theo phong thuỷ, bếp có xà ngang đè lên trên chẳng khác nào đang đè lên và vùi dập sự sống, con đường thăng tiến, làm ăn của các thành viên trong gia đình.

xem ở đây

Kiêng nước lửa đụng nhau

Trong tương quan ngũ hành, thuỷ và hoả là hai hành xung khắc. Vì vậy cần tránh đụng độ nhau hay đặc biệt hơn, tránh để hoả bị kẹt giữa thuỷ, tức là đặt bếp giữa bồn nước và tủ lạnh.

Để đảm bảo phong thuỷ, bếp, bồn nước và tủ lạnh cần cách nhau ít nhất 20 cm để giảm thiểu sự giao thoa giữa lửa và nước, tránh xung khắc, giữ gìn hoà khí các mối quan hệ trong gia đình.

Khoảng cách bố trí hợp lý giữa bếp, bồn rửa và tủ lạnh

Khoảng cách bố trí hợp lý giữa bếp, bồn rửa và tủ lạnh

Điều này sẽ khiến cho gia chủ bị hao hụt về tiền bạc của cải, khí xấu sẽ đi thẳng vào nhà, gây ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

tham khảo

Leave a Reply