Justin Sun xin lỗi trên Weibo Trung Quốc sau vụ lùm xùm ăn trưa với Warren Buffett

Justin Sun, nhà sáng lập kiêm CEO của Tron, đã đưa ra lời xin lỗi công khai thông qua kênh truyền thông xã hội của mình vì hành vi thổi phồng bữa ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett quá mức.

Sun công bố một bức thư trên Weibo bằng tiếng Trung hôm thứ Năm, anh đã xin lỗi công chúng, giới truyền thông, quan chức và cơ quan quản lý vì những hành động markerting quá mức của mình, đặc biệt là việc Sun công khai bữa ăn trưa từ thiện rất được mong đợi với nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett. Xem thêm: bitcoin co phai lua dao khong

Tôi có ý định ăn trưa với Buffett là vì sự ngưỡng mộ của tôi đối với ông ấy và sự nhiệt tình của tôi đối với hoạt động từ thiện. Thật đơn giản, nhưng cũng với lợi ích cá nhân để thúc đẩy ngành công nghiệp blockchain và dự án của tôi. Nhưng những hành vi non nớt, ngây thơ và bốc đồng đã khiến nó mất kiểm soát và thất bại khi marketing quá mức, cuối cùng đã dẫn đến một loạt hậu quả bất ngờ, anh viết.

Trong suốt quá trình, tôi đi từ phấn khích, lo lắng, đau đớn và rồi kinh hoàng và hối hận. Tất cả dẫn đến một ảnh hưởng tiêu cực đến công chúng và cũng thu hút sự quan tâm từ các nhà quản lý, những người quan tâm đến tôi. Một lần nữa tôi muốn nói: Tôi xin lỗi.

Bài viết này đã bị xóa khỏi mạng Weibo cách đây vài giờ Nguồn: www.weibo.com

Sun có nhắc tới những nhà quản lý trong thư, nhưng đã điều chỉnh tới 13 lần. Cho đến nay, anh chỉ công bố lời xin lỗi bằng tiếng Trung. Bức thư được đưa ra chỉ vài ngày sau khi anh hoãn bữa trưa với Buffett, với lý do bị sỏi thận. Xem thêm: tin tức bitcoin mới nhất

Ngay sau khi tuyên bố hoãn, các phương tiện truyền thông ở Trung Quốc đã công bố các báo cáo vào hôm thứ Ba nói rằng Sun đã nằm trong danh sách cấm xuất cảnh khỏi Trung Quốc, mặc dù sau đó, Sun đã phát trực tiếp để chứng minh rằng mình hiện đang ở San Francisco.

Ngoài ra, Sun cho biết trong thư bây giờ anh sẽ giảm thiểu sự xuất hiện của mình trước công chúng để suy ngẫm về vấn đề marketing quá mức.

Trong khi bị bệnh, tôi sẽ nghỉ ngơi, giảm bớt sự xuất hiện của mình trên Weibo và các phương tiện truyền thông, anh nói.

Vào thứ Tư, Sun nói trong một tweet rằng mình cảm thấy tốt hơn nhiều và có thể trở lại làm việc với tối đa sức lực vào thứ 6. Trong một bài đăng trên Weibo cùng ngày, anh cũng nói rằng anh sẽ quay trở lại với “thế giới” ngay sau khi hồi phục.

Justin Sun @justinsuntron
I feel so much better now! It seems I will be back to work with full speed on this Friday! #TRON #TRX $TRX #BitTorrent #BTT $BTT
2,3098:33 AM – Jul 24, 2019 · San Francisco, CATwitter Ads info and privacy

772 people are talking about this
Justin Sun bị cho là chịu nhiều áp lực từ chính quyền Trung Quốc

Hôm thứ Hai, Sun thông báo rằng bữa trưa mà anh giành chiến thắng trong cuộc đấu giá với 4,57 triệu USD đã bị hoãn lại, điều này làm dấy lên những tin đồn cho cho anh và công ty đang phải đối mặt với áp lực. Theo đó, rất nhiều bài báo đưa tin rằng anh bị từ chối visa xuất cảnh từ Trung Quốc và công ty Tron của anh đang phải trải qua một cuộc điều tra. Ngay cả khi anh đăng tải một video cho thấy mình đang ở San Francisco thì giá trị đồng tiền số này vẫn sụt giảm.

Một nguồn tin thân cận cho biết một số giám đốc điều hành của Tron đã bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ trong thời gian ngắn và sau đó đã được thả ra, khi Sun đồng ý hoãn lại bữa trưa với tỷ phú Warren Buffett. Bị bệnh sỏi thận chỉ là một cái cớ mà thôi.

Leave a Reply