Kể tên các yếu tố cấm kỵ phải biết trong phòng ngủ

Những điều trong dưới đây tưởng tốt nhưng lại có gây hại xấu tới bản thân và gia đình người sở hữu căn phòng. Chúng tôi xin liệt kê các điều cấm kỵ trong phòng ngủ mà bạn rất cần phải chú ý và săn sóc như sau:

Xếp đặt cửa sổ đầu giường

không nên sắp xếp cửa sổ ngay đầu giường. Các phòng sẽ thoáng đãng và có ánh sáng tự nhiên nếu như có thêm cửa sổ. Tuy nhiên, bạn cần làm giảm vị trí cửa sổ ngay đầu giường. Lúc đó, bạn sẽ ít khi mở được cửa, liên tiếp phải kéo rèm để tránh gió lạnh, nắng chiếu thẳng vào đầu nhằm mục đích giữ gìn sức khỏe và ngủ ngon giấc.

phong thủy phòng ngủ

Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

Phòng ngủ kiểu này đa số tạo nên các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là Nơi ẩm ướt, thường ghi lại mùi hôi khó chịu. Vì thế, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng thụ động.

Bày bể cá trong phòng

Tuyệt đối ko nên bày bể cá trong phòng ngủ. Việc bày tranh ảnh có hình biển cả, đặt bể cá sẽ tạo cảm giác ko bình yên trong phòng ngủ. Dù là người thích những yếu tố nước, cá cảnh, bạn cũng nên cân đề cập.

Giường ngủ đối diện cửa phòng

Trường hợp này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhiều bộ phận trên cơ thể. Tùy thuộc cánh cửa đối diện với từng phần cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ có hậu quả khác biệt, cụ thể:

– giả dụ cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ tạo cho bệnh đau đầu, đau nửa đầu.

– ví như cửa phòng đối diện với phần thân sẽ tạo ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.

– giả dụ cửa phòng đối diện với phần chân sẽ làm nên những bệnh liên quan đến chân.

khiến cho ngăn để đồ dưới gầm giường

không nên để đồ dưới gầm giường. Nếu như nhà không quá chật chội, bạn nên để gầm giường được thông thoáng, giúp luồng khí trong phòng được lưu thông. Bụi bặm cũng dễ dàng được dọn sạch khi cần phải có.

Gương soi đối diện giường ngủ

Nằm ngủ đối diện với gương sẽ khiến cho bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ ko sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện. Hãy xem hình minh họa bên dưới để biết rõ vị trí nên và không nên bố trí gương soi trong phòng ngủ. Nếu như thực sự cần/phải có gương soi, bạn chỉ nên xếp đặt gương ở hai bên đầu giường ngủ. Tốt nhất, phấn đấu không để gương trong phòng ngủ.

Đặt cây trong phòng

Chỉ có một số ít dòng cây thích hợp với việc trồng trong nhà và chúng cũng cần được thay đổi thường xuyên. Giả dụ ko thông thạo và có thời kì chăm sóc cây, bạn nên bỏ ý định đặt cây trong phòng ngủ. Bạn cũng không nên đặt các bình hoa có hương thơm ở Đơn vị ngủ nghỉ.

Treo phổ biến ảnh chân dung, người thân

Nên treo các bức tranh phong cảnh chứ không nên treo ảnh người thân trong phòng ngủ. Bạn có thể để một vài bức ảnh trên bàn nhưng không nên treo quá phổ biến ảnh ở khắp những bức tường. Mỗi lúc nằm ngủ, bạn sẽ cảm thấy bị người khác theo dõi.

Leave a Reply