Làm thế nào bạn nên chọn đũa phép không khí và súng thổi?

Lựa chọn đũa khí cho nhiều mục đích khác nhau

Lựa chọn đũa phép cho các mục đích khác nhau.

Đạn khí và súng thổi được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp để làm sạch, di chuyển sản phẩm, sấy khô và đôi khi làm mát. Các thành phần này thường hoạt động rất hiệu quả cho mục đích đã nói nhưng bạn nên được báo trước rằng chúng đi kèm với một số nhược điểm rất rõ ràng:

Tìm hiểu thêm về máy nén khí cao áp tại Hùng Tiến.

  • An toàn – Không khí nén có thể nhặt và đẩy các vật nhỏ, bụi và cắt. Những thứ này có thể lọt vào mắt của những người lao động gần đó. Áp suất không khí nén ở cuối đũa hoặc súng có thể đủ cao để xâm nhập vào vết cắt trên da với nguy cơ gây ra các vấn đề nội bộ. Cây đũa phép với điều khiển van bi đơn giản có thể vượt khỏi tầm kiểm soát nếu bị rơi khi van vẫn mở, gây rủi ro cho công nhân.
  • Âm thanh – Những chiếc đũa ngoài trời tiêu chuẩn rất to và làm tăng mức độ ồn của nơi làm việc xung quanh, gây rủi ro lâu dài cho thính giác của người lao động.
  • Hiệu quả năng lượng – Không khí nén là một nguồn năng lượng tốn kém, thường tốn năng lượng gấp 10 lần so với nguồn động cơ truyền động trực tiếp. Sử dụng năng lượng khí nén để thổi bay các hạt bụi nhỏ bé không khác gì mang súng thần công đi săn thỏ; quá mức cần thiết Một cây đũa phép 20 cfm tương đương với 5 hp sức mạnh.
  • Tìm hiểu thêm về máy bơi hơi tại Hùng Tiến

 

Máy thổi quần áo áp suất thấp

Máy thổi quần áo áp suất thấp. Điều này là do vận tốc cao phát triển trong máy nén khi nó hoạt động ở áp suất ban đầu thấp hơn trong quá trình khởi động. Và không khí trong khí quyển trong máy thu và đường ống của nhà máy sẽ không đi qua máy sấy khí (nó bị rò rỉ từ bên ngoài bởi sự khuếch tán). Khi không khí này được điều áp, một số hơi ẩm ban đầu bị vắt kiệt.

Một số lựa chọn thay thế bao gồm:

  • Nếu phải sử dụng khí nén, thì bạn nên xem xét việc mua các vòi phun được thiết kế đặc biệt. Đây thường là ít năng lượng, yên tĩnh hơn và an toàn hơn.
  • Xem xét các nguồn không khí áp suất thấp hơn như máy thổi và quạt. Sử dụng các thiết bị giống như máy thổi lá hoặc chất tẩy rửa áp suất thấp để tạo ra lực làm sạch ít tốn năng lượng hơn nhiều.
  • Làm mát thường có thể được thực hiện với các phương tiện khác như điều hòa không khí, ống dẫn nhiệt hoặc làm mát bằng nước.
  • Thông thường, hoạt động sử dụng thổi có thể được thiết kế lại để không cần sử dụng thổi khí nén – hoặc thổi chỉ cần vận hành một phần nhỏ thời gian.

Xem thêm cách sử dụng máy nén khí tại Hùng Tiến.

Leave a Reply