loại máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất

Cùng với sự phát triển của công nghệ, máy ảnh kĩ thuật số phát triển liên tục qua các dòng máy mới những tính năng mới và đặc biệt là cơ chế mới. Nó không chỉ phục vụ con người mà còn thể hiện khả năng có thể coi là vô hạn của con người. Qua quá trình phát triển từ khi phát minh ra chiếc máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên vào năm 1975 cho đến nay loài người đã tạo ra rất nhiều loại máy ảnh kỹ thuật số khác nhau. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng điểm mặt những loại máy ảnh kỹ thuật số hàng đầu nhé.

Các loại máy ảnh kỹ thuật số:

  1. Máy ảnh compact
  2. Camera 360 độ
  3. Camera mô-đun
  4. Máy ảnh phản xạ ống kính đơn (SLR)
  5. Máy ảnh phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số (DSLR)
  6. Máy ảnh kỹ thuật số ống kính đơn (DSLT)
  7. Camera cầu
  8. Camera Rangefinder kỹ thuật số

1. Máy ảnh compact

Máy ảnh nhỏ gọn của Compact Cameras là máy ảnh có kích thước phù hợp để đặt chúng vào túi áo khoác thay vì túi máy ảnh đặc biệt. Chúng phổ biến với những người không coi mình là nhiếp ảnh gia nhưng muốn máy ảnh dễ sử dụng để lưu giữ kĩ niệm của các kỳ nghỉ, tiệc tùng, đoàn tụ và các sự kiện khác. Doanh số máy ảnh compact đã giảm sau khoảng năm 2010 khi điện thoại thông minh vượt qua chúng trong những mục đích sử dụng như vậy. Ngoài ra, có còn được gọi là máy ảnh point-and-shoot hoặc không gương lật thay đổi ống kính

2. Camera 360 độ

Bạn không nhìn thấy thế giới xung quanh mình trong một hình chữ nhật hoặc hình vuông, vậy tại sao bạn không loại bỏ giới hạn tầm nhìn đó trong ảnh và video? Camera 360 độ cho phép bạn ghi lại mọi thứ diễn ra xung quanh bạn cùng một lúc và bạn có thể chia sẻ trải nghiệm đó trên Facebook hoặc YouTube để bạn bè có thể xoay quanh một cảnh và hoàn toàn có mặt ngay lúc đó.
Có hai loại máy ảnh 360 độ khác nhau: cung cấp ống kính đơn và ống kính kép. Máy ảnh ống kính đơn thường chụp nội dung với chất lượng tốt hơn, trong khi ống kính kép cung cấp nội dung khâu cùng với kết quả ít xuất sắc hơn trong một số trường hợp.

3. Camera mô-đun

Ngày nay, dường như vào thời điểm một chiếc máy ảnh có sẵn để mua, nó đã trở nên lỗi thời. Không có gì bực bội hơn việc phải đi sửa máy ảnh khi phát hiện ra tình trạng của nó sau khi mua chỉ 3 tháng. Một số công ty máy ảnh nghĩ rằng họ đã tìm ra cách để giải quyết vấn đề này – máy ảnh mô-đun.

Máy ảnh mô-đun là gì? Một máy ảnh mô-đun chỉ đơn giản là một máy ảnh được xây dựng từ các bộ phận nhỏ hơn có thể được cấu hình theo nhiều cách. Camera mô-đun cho phép thay thế cho các thành phần và phụ kiện máy ảnh. Điều này không chỉ giúp giảm thiếu tính lỗi thời, nó còn cung cấp cho người dùng tính linh hoạt và sử dụng nhiều hơn cho máy ảnh. Điều này cũng có khả năng kéo dài tuổi thọ của máy ảnh của bạn. Nếu một phần bị hỏng, bạn có thể lấy phần cũ ra và gắn lại phần mới.

4. Máy ảnh phản xạ ống kính đơn (SLR)

Máy ảnh phản xạ ống kính đơn (SLR) là máy ảnh thường sử dụng hệ thống gương và lăng kính cho phép người chụp nhìn qua ống kính và xem chính xác những gì sẽ được chụp. Máy ảnh DSLR cho phép các nhiếp ảnh gia chuyên gia thay đổi ống kính và chọn ống kính phù hợp với tình huống chụp đã cho. Máy ảnh SLR sử dụng một cuộn phim làm bằng nhựa, gelatin và các vật liệu khác để ghi lại hình ảnh. Ưu điểm chính của máy ảnh SLR so với các điểm ngắm là bạn có thể thay đổi ống kính để bạn có thể có chính xác ống kính phù hợp với đối tượng bạn đang chụp.

5. Máy ảnh phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số (DSLR)

Máy ảnh DSLR có gương tích hợp (phản xạ) để hình ảnh bạn nhìn thấy nảy lên tới khung ngắm. Nó đi qua một màn hình lấy nét và một thấu kính ngưng tụ và sau đó phản chiếu từ các bức tường của lăng kính để đến mắt bạn. Điều này cho phép bạn nhìn thấy chính xác những gì ống kính nhìn qua khung ngắm. Khi bạn nhấn màn trập, gương lật lên để mở đường cho ánh sáng vào trong cảm biến. Khi điều này xảy ra, màn trập sẽ mở và để ánh sáng đi qua ống kính đến cảm biến hình ảnh được đánh giá bằng megapixel (MP).

Về cơ bản, máy ảnh DSLR chỉ là một máy ảnh sử dụng gương và ống kính hoán đổi cho nhau. Đây là một trong những tính năng tốt nhất của máy ảnh DSLR – khả năng chuyển ống kính. Mỗi cung cấp một cái nhìn mới và tiếp thêm sinh lực. Có ống kính tele, góc rộng, mắt cá và nhiều hơn nữa. Ống kính tele cho phép bạn nhìn xa hơn để bạn có thể phóng to đối tượng ở xa, ống kính góc rộng cho phép trường nhìn rộng hơn, rất phù hợp với phong cảnh và mắt cá là ống kính góc rộng bổ sung làm biến dạng hình ảnh theo những cách độc đáo.

6. Camera mờ ống kính đơn kỹ thuật số (DSLT)

Nghe nói về máy ảnh DSLT? nó không phải là một lỗi đánh máy Đừng nhầm lẫn với máy ảnh DSLR.
Chà, từ bên ngoài, máy ảnh DSLT và DSLR trông giống nhau. Sự khác biệt nằm ở công nghệ gương. Máy ảnh DSLT có gương mờ cố định và máy ảnh DSLR có gương di chuyển phản xạ. Do gương phản chiếu này, khi bạn nhìn qua khung ngắm của máy ảnh DSLR, những gì bạn nhìn thấy chính xác là những gì bạn sẽ nhận được trong bức ảnh.

7. Bridge Camera 

Máy ảnh cầu nối lấp đầy khoảng trống giữa máy ảnh phản xạ ống kính đơn (máy ảnh DSLR) và máy ảnh ngắm và chụp. Bridge Camera là tên gọi chung của máy ảnh kỹ thuật số có một số mức độ điều khiển thủ công, ống kính zoom tầm xa và kính ngắm – nhưng thường không thể thay thế ống kính.

8. Camera Rangefinder kỹ thuật số

Leica đã phát hành máy ảnh rangefinder kỹ thuật số đầu tiên của mình, Leica M8, vào năm 2006. Chúng được gọi là máy ảnh rang ranginderinder vì chúng tập trung sử dụng thiết bị đo xa hình ảnh kép. Bạn xoay một chiếc nhẫn và khi hai hình ảnh xếp chồng lên nhau, bạn sẽ có một bức hình hoàn hảo.
Với máy ảnh rangefinder, bạn không bao giờ nhìn qua ống kính. Bạn tập trung và sáng tác thông qua một cửa sổ ở phía trên bên phải, giống như trên máy ảnh dùng một lần.

 

 

Leave a Reply