ĐỪNG NÊN BỎ QUA NHỮNG BỆNH VỀ ĐƯỜNG TIÊU HÓA SAU

Kết quả hình ảnh cho bệnh tiêu hóaHiện nay một trong những căn bệnh mắc phải nhiều nhất đó là các bệnh liên quan đến đường ruột, tiêu hóa.Nguyên nhân dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa thường gặp

stress, thói quen thức khuya, ăn uống thất thường, không đúng bữa, ăn quá nhiều chất béo trong một ngày, lười vận động, thiếu ngủ… là những yếu tố có tác động rất lớn đến một số bệnh lý như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, ung thư hệ tiêu hóa.

Nguyên nhân trọng yếu khiến các căn bệnh về đường tiêu hóa gia tăng phải kể đến như ô nhiễm môi trường, điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm không bảo đảm; thói quen ăn uống tùy tiện, thiếu khoa học.

Bệnh lý đường tiêu hóa thường gặp

Viêm loét dạ dày tá tràng

Viêm loét dạ dày là tình trạng xuất hiện các vết viêm, loét trên bề mặt niêm mạc dạ dày gây đau đớn cho người bệnh. Đau nóng rát là triệu chứng phổ biến nhất của viêm loét dạ dày tá tràng. Đặc trưng của cơn đau do viêm loét dạ dày tá tràng:

  • Cảm thấy đau bất cứ nơi nào từ rốn lên đến xương ức.
  • Đau liên miên.
  • Đau hơn khi đói.
  • Biến mất bất chợt và trở lại trong một vài ngày hoặc vài tuần.

Rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa là cụm từ thường dùng để chỉ một nhóm các triệu chứng như đau bụng liên miên, khó tiêu, nôn mửa, tiêu chảy cấp…

Rối loạn tiêu hóa thường do chế độ ăn uống không đảm bảo, ăn phải thức ăn ôi thiu, uống sữa quá hạn, đi lỏng, nếu thức ăn bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh thì rất nguy hiểm.

Bệnh trĩ

Bệnh Trĩ là một bệnh lành tính, không nguy hiểm đến tính mạng người bệnh tuy nhiên nó lại ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống gây ra những khó khăn và bất tiện trong sinh hoạt của người bệnh.

Chế độ ăn uống không hợp lý cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ. Chế độ ăn ít chất xơ: như ít ăn rau, ít ăn các loại củ quả, uống không đủ nước mỗi ngày, cũng làm tăng nguy cơ gây bệnh trĩ do táo bón, khiến bệnh khó chữa trị hơn và có thể tái phát trở lại sau khi đã điều trị.

Kết quả hình ảnh cho trào ngược dạ dày

 

Bệnh viêm đại tràng cấp

Đây là căn bệnh xuất hiện khi bề mặt niêm mạc của đại tràng bị viêm nhiễm, tổn thương hoặc tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài. Chứng bệnh này có đặc điểm là rất dễ tái phát và trở thành viêm đại tràn co thắt mãn tính.

Viêm đại tràng là tình trạng do các rối loạn tiêu hóa tái đi tái lại nhiều lần và  kéo dài liên miên mà không làm thay đổi cấu trúc hay yếu tố sinh hóa của dạ dày, ruột. Triệu chứng thường gặp nhất của người mắc bệnh ở người cao tuổi là đau bụng âm ỉ, có khi đau nhiều thành cơn, có cảm giác đầy bụng, sôi, nóng ruột, rối loạn đại tiện.

TÌM HIỂU THÊM: TỎI ĐEN SUNKUN

https://sunkun.vn/news/toi-den-san-pham-tuyet-voi-phong-ngua-cac-benh-thoi-dai-ma-ban-de-mac-phai_190.html

Leave a Reply