Những lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh trong vài tuần đầu

Trong những ngày đầu mẹ có thể vẫn còn bỡ ngỡ khi chăm sóc bé, những động tác vẫn còn vụng về khi thay tã, bế bé hay cho bé bú. hộp hâm nóng tốt nhất Tuy nhiên những thao tác này mẹ hoàn toàn có thể thành thục trong một tuần đầu nhưng mẹ cũng cần lưu ý những điều sau để chăm sóc bé tốt hơn, tã quần huggies bé khỏe mạnh và phát triển đều đều. mua bình ủ cháo tốt 

Những lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Giữ ấm cho trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh chưa có thể tự điều chỉnh được thân nhiệt nhất là khi bé thay đổi môi trường từ trong bụng mẹ ra bên ngoài khiến thân nhiệt của trẻ chưa có thể tự thích nghi. Chính vì vậy mà mẹ cần để ý và giữ ấm cho trẻ. Nhiệt độ phòng nên để từ 26 – 32 độ C. Khi trẻ bị tràn tã mẹ cần nhanh chóng vệ sinh và lau khô cho bé để tránh bị nhiễm lạnh. Mùa hè mẹ cũng nên mặc đồ dài tay nhưng chất liệu mỏng và thấm hút tốt để bé không bị đổ mồ hôi.

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Những lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Chăm sóc da cho trẻ sơ sinh: trong vài phút đầu sau sinh da của bé có thể xanh tái sau chuyển hồng hào. Da của bé có một lớp màng bảo vệ, lớp này sẽ biến mất sau vài lần tắm, bởi ngoài tác dụng bảo vệ lớp này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nên trẻ cần được tắm sạch sẽ mỗi ngày. Ngoài ra mẹ cũng nên để ý trẻ có hiện tượng vàng da sau sinh hay không và hiện tượng này là sinh lí hay bệnh lí để có thể điều trị kịp thời cho bé.

Lưu ý chăm sóc vùng rốn và tắm cho bé đúng cách: vài ngày sau sinh rốn của bé chưa rụng, mẹ cần vệ sinh chăm sóc rốn của bé thật chu đáo vì vị trí này rất dễ bị nhiễm trùng nếu không được vệ sinh đúng cách. Mẹ cần rửa rốn của bé với nước muối sinh lí, dùng khăn khô lau sạch và không để nước khi tắm bắn vào vùng rốn của trẻ. Mẹ nên để phần rốn của bé được khô thoáng, khi cố định tã mẹ nên cố định dưới rốn để tránh nhiễm trùng. Khi thời tiết nóng bức, tránh mặc quần áo quá dày để không bị đổ mồ hôi, có thể để hở phần rốn của bé được thông thoáng. Khi tắm cho trẻ sơ sinh mẹ nên tắm cho bé ở phòng kín gió, có nhiệt độ ấm áp. Ngoài ra mẹ có thể sử dụng những loại sữa tắm chuyên dụng cho bé để đảm bảo bé được vệ sinh sạch sẽ mà không gây kích ứng da. Và mẹ cũng không nên tắm quá nhiều cho trẻ, chỉ cần giữ vệ sinh và thay bỉm thường xuyên để bé không bị ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe của bé.

Trên đây là một vài lưu ý về cách chăm sóc trẻ sơ sinh, các mẹ nên tìm hiểu để có nhiều thông tin hữu ích, tự tin đón bé yêu chào đời và chăm sóc bé tốt từ những gì mẹ học được.

Xem thêm thông tin về cách tặng quà tại quatanggiagoc.com

Leave a Reply