Bạn đã biết cách tặng quà cho “Sếp” chưa?

Tặng quà cho Sếp là một nghệ thuật mà nếu bạn học được, nó sẽ là một trong những lợi thế vô cùng trong công việc và sự nghiệp của bạn sau này đấy!  Có nhiều người nghĩ rằng, tặng quà cho sếp là hối lộ, là nịnh hót,… Xong thực tế không giống như bạn nghĩ đâu nhé!

Tặng quà cho người khác là thể hiện lòng quý mến, biết ơn người khác. Bạn làm trong công ty, văn phòng… sếp bạn là người quản lý trực tiếp và là người nâng đỡ bạn. Bạn không cảm thấy bạn nợ ơn họ hay sao? Vì vậy, một món quà dành tặng sếp một cách khéo léo, sẽ là cách để sếp biết rằng, bạn biết cách sống, bạn là người biết ơn và có cái nhìn tổng quan tốt. Vì thế, đừng hiểu tặng quà theo nghĩa nịnh nọt hay đầu tư kiếm lời gì nhé. Vì như thế, bạn sẽ chả nhận được gì từ sếp của bạn đâu!

Thay vì tìm cách đào ra những thứ đồ đắt đỏ, hiếm có để nịnh nọt. Bạn hãy lựa chọn cho sếp mình những món quà nhiều ý nghĩa với anh/cô ấy. Họ sẽ cảm thấy điều đó tuyệt vời hơn cả đấy!

Ở đây, website Quatanggiagoc.com sẽ giúp bạn biết cách tặng quà cho sếp như thế nào là hợp lý nhất. Mời bạn đọc và suy ngẫm nhé:

Hướng dẫn cách tặng quà cho sếp

Giá trị quà tặng thế nào là hợp lý?

Dù bạn tặng quà để thể hiện lòng biết ơn hay chỉ để tạo thiện cảm thì cũng nên đặc biệt quan tâm tới giá trị món quà. Không cần một món quà quá đắt song quà phải sang trọng để xứng với tầm của sếp. Một món quà quá “bô nhếch” hay giản đơn thường gợi sự cẩu thả, thiếu tôn trọng của người tặng. Bên cạnh giá trị vật chất, cần chú ý tới giá trị tinh thần của món quà. Hãy tặng một thứ để sếp thường xuyên dùng đến, nhờ đó, sếp sẽ cảm thấy sự có mặt của bạn ở bên.

Nhớ ghi lời đề tặng kèm theo nhé!

Món quà kèm theo tấm thiệp hay lời nhắn gửi sẽ giúp người nhận hiểu được thiện chí của bạn. Món quà cùng những lời cám ơn chân thành trong tấm thiệp chắc chắn sẽ tạo ra một ấn tượng tốt để tạo dựng mối quan hệ lâu dài.

Cách gửi tặng quà thế nào?

Tốt nhận là tặng trực tiếp, trao tay. Chọn một thời điểm thích hợp: vắng người. Chọn một địa điểm lý tưởng: Tại bàn uống nước của sân tennis, tại nhà sếp,… Tuyệt đối không tặng quà sếp chỗ đông người ở cơ quan, khiến sếp ngại với các nhân viên khác. Phong thái tặng trang trọng và lịch sự, tỏ rõ tấm thịnh tình của bạn.

Hi vọng với những bật mí trên đây của mình thì bạn đã có thể hình dung được cách thức như thế nào để gửi tặng một món quà ưng ý nhất cho cấp trên của mình.  Hãy nhớ nhé – Phải chân thành, món quà đó phải có ý nghĩa và khiến sếp của bạn cảm thấy nó hữu dụng mới OK nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc và quan tâm bài viết.

Đọc thêm bài viết khác tại trang này:

Leave a Reply