Top 5 mẹo phong thủy phòng khách nhà nào cũng cần biết

Yếu tố phong thủy là yếu tố rất quan trọng trong căn nhà của chúng ta. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, sức khỏe, tài lộc, may mắn của các thành viên trong gia đình. Trong tất cả những khu vực chức năng trong nhà thì phong thủy phòng khách đóng vai trò quan trọng hơn cả. Vì vậy trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu để nắm bắt 5 mẹo cực hay cho phong thủy phòng khách mà mọi gia đình nên biết.

phong thủy phòng khách 1

Xem thêm: 

Lưu ý vị trí đặt phòng khách

Vị trí đặt phòng khách chính là vấn đề ảnh hưởng đến phong thủy nhiều nhất. Bạn nên đặt phòng khách ngay gần khu vực cửa chính, nơi mà quan khách, bạn bè bước vào nhà đầu tiên. Các gia chủ nên tuyệt đối tránh đặt phòng khách ở những vị trí cần phải đi qua các căn phòng khác, không đặt phòng khách gần bếp và cửa phòng khách tuyệt đối không đối diện với cửa phòng khách.

Vì theo phong thủy phòng khách thì thiết kế như thế này không những làm cản tài lộc, may mắn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự riêng tư, sức khỏe và vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra bạn nên thiết kế phòng khách ở vị trí tầng trệt là tốt nhất.

Bàn ghế và tủ là món nội thất phong thủy phòng khách quan trọng

Theo phong thủy phòng khách thì tủ tivi tượng trưng là Sơn còn bàn ghế sofa tượng trưng cho Thủy. Vì vậy tủ tivi khi nào cũng cần phải cao hơn bộ bàn ghế sofa. Ngoài ra chúng ta nên lựa chọn bàn ghế theo đủ bộ, cân đối trước sau và màu sắc hài hòa, phù hợp với vận mệnh của gia chủ.

Ngoài ra khi trang trí phòng khách chúng ta tuyệt đối không sử dụng những vật sắc nhọn như đầu hay sừng động vật… Theo phong thủy phòng khách thì việc này sẽ tạo sự bất hòa trong các thành viên gia đình, dễ dẫn đến cãi cọ, tranh chấp. Để tăng thêm tài lộc, may mắn gia chủ có thể sử dụng đá phong thủy, cóc phong thủy…cho phòng khách.

Trang trí phòng khách bằng cây xanh

Cây xanh là một trong những cách trang trí vừa có tác dụng làm đẹp vừa có tác dụng điều hòa phong thủy phòng khách một cách tốt nhất. Trang trí cây xanh sẽ giúp mang đến nguồn sinh lực dồi dào cho gia chủ sức khỏe và sự may mắn, thịnh vượng.

Bạn cũng nên lưu ý tuyệt đối không trang trí bằng cây giả, hoa giả hay hoa khô trong không gian phòng khách. Điều này sẽ gây ra những tác dụng ngược đem đến sự hao hụt về cả sức khỏe lẫn tài vận cho gia đình.

Đảm bảo ánh sáng luôn chiếu rọi

Khi nói về phong thủy phòng khách người xưa đã có câu “Sảnh Minh Thất Án”. Có nghĩa là không gian phòng khách luôn cần được bố trí làm sao cho ánh sáng ngập tràn. Phòng khách cần phải là nơi sáng sủa nhất trong căn nhà, đến mọi góc khuất trong không gian này cũng cần có nguồn ánh sáng chiếu rọi hợp lý.

Mặc dù ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta xây dựng và thiết kế thành nhiều cửa sổ. Vì theo phong thủy nếu chúng ta thiết kế nhiều cửa sổ thì tài lộc sẽ từ đó trôi đi hết, các luồng khí khác nhau sẽ dễ dàng di qua cửa sổ vào nhà tạo nên sự xung đột làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Chính vì vậy khi bố trí ánh sáng và cửa sổ cho phòng khách bạn cần đặc biệt lưu ý về vấn đề này nhé.

Sử dụng tranh ảnh trang trí phù hợp vận mệnh của gia chủ

Tại không gian phòng khách bạn có thể sử dụng tranh ảnh để trang trí một cách hợp lý cho không gian trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên gia chủ cần lưu ý lựa chọn những màu sắc và hình ảnh phù hợp với vận mệnh của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các loại tranh ảnh có hình rồng, ngựa, hổ, đại bàng,…

Hiện nay có 4 loại tranh tốt cho phong thủy phòng khách bạn nên lựa chọn đó là tranh sơn thủy, tranh hoa mẫu đơn, tranh cá và tranh tre/trúc. Tùy thuộc vào sở thích cũng như mệnh của gia chủ mà chúng ta lựa chọn loại tranh hợp lý nhất.

phong thủy phòng khách 2

Để thiết kế phòng khách hợp phong thủy nhất bạn hãy liên hệ ngay với ECOHOME để được tư vấn cụ thể. Đây là một trong những địa chỉ xây dựng và thiết kế nội thất uy tín hàng đầu tại nước ta bạn nên lựa chọn. Mọi chi tiết quý khách hàng liên hệ tại:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECO VIỆT NAM

Leave a Reply