Van cân bằng cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Van ổn định (Tiếng anh: balancing valve) là chiếc thiết bị dùng để cân bằng tổn thất áp suất hoặc lưu lượng giữa những nhánh tránh hiện tượng dàn với nước dàn ko hoặc dàn nước sức ép thấp, dàn lực ép cao. Sở hữu 2 loại van cân bằng là van cân bằng tự động và van cân bằng cơ. Van điều hòa tự động thì điều chỉnh dễ dàng hơn.

Công dụng của van cân băng tự động: Van được sử dụng để cân bằng áp suất, áp lực cũng như lưu lượng trên hệ thống đường ống. Van cân bằng giúp chúng ta đo và cài đặt lưu lượng, lực ép theo ý muốn (theo thiết kế). Những van này được lắp đặt ở con đường tiếp tế hoặc các con phố trở về trong hệ thống.

Mục đích của van điều hòa là để cân bằng tổn thất áp suất giữa những nhánh hoặc giữa những FCU không thường xuyên xảy ra hiện tượng dàn với nước dàn ko hoặc dàn nước áp lực rẻ, dàn sức ép cao. Ở một chừng đỗi nào ngừng thi công, các FCU ở sơ đồ hồi ngược là tương đương như nhau. Còn khi xài van điều hòa, bạn mang trên mình thể hồi trực tiếp và tiêu thụ chính van điều hòa để căn chỉnh thay van bướm điều khiển khí nén. Van cân bằng tay thì phải có trải nghiệm để điều chỉnh, van cân bằng tự động thì điều chỉnh dễ dàng hơn.

Công dụng của van cân bằng

Để điều chỉnh lưu lượng và áp lực (cân bằng thủy lực) trên hệ thống thêm vào, hệ thống hot và hệ thống lạnh địa chỉ, sở hữu tác dụng điều chỉnh lưu lượng, áp lực (Van điều hòa thuỷ lực).

Van này giúp chúng ta đo và cài đặt lưu lượng, lực ép theo ý muốn (theo thiết kế).

Van cân bằng đo và điều chỉnh lưu lượng, áp suất để ổn định thuỷ lực giữa những nhánh trong hệ thống giúp chúng ta tính toán lưu lượng và tổn thất áp suất, giúp cài đặt trị giá của các nhánh trong hệ thống giúp điều hòa thuỷ lực tiện dụng.

Những van này được lắp đặt ở tuyến đường tiếp tế hoặc trục đường trở về trong hệ thống phối kết hợp mang trên mình những van bướm điều khiển điện.

Những điểm mạnh của van tự động

– Tự động ổn định lưu lượng

– Độ xác thực cao hơn

– Đáng tin cậy hơn

– Giá thành đầu cơ tốt

– Tầm giá vận hành hệ thống giá thấp

– Tiết kiệm thời gian

– Linh hoạt sở hữu thể bổ sung hoặc mẫu bỏ trang bị đầu cuối mà không cần phải ổn định lại hệ thống.

– Giúp tiết kiệm điện năng cho đơn vị sử dụng.

Nhược điềm van ổn định tự động:

– Mỗi van cần độ chênh áp khoảng 15 tới 30 kPa để hoạt động (cao hơn đoạn đầu máy bơm)

– Chẳng thể thay thế ống đệm trong điều kiện đang hoạt động

– Đôi khi những van này hình dáng như Lọc Y. Dễ bám cặn, dẫn tới tình hình lưu lượng qua van ko đúng

– Khó soát lại chênh áp, ko mang chức năng đóng

– Không thể điều chỉnh nhiệt độ

– Ít khả năng để cân bằng hệ thống

– Không cần máy đo lưu lượng

– Tổn phí tìm van cao.

Nếu có nhu cầu sử dụng van cân bằng hãy gọi Hotline 84-28 3547 4636 hoặc liên hệ trực tiếp Công ty Tinh Tuệ tại Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà văn phòng KICOTRANS, 44-46-48 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM để được hỗ trợ nhanh chóng.

Leave a Reply