Phương pháp điều trị thì thuốc chữa viêm đại tràng co thắt

Các cơn đau quặn khó chịu ở vùng bụng gây ra bởi chứng bệnh viêm đại tràng co thắt, kéo dài dai dẳng và thường xuyên xảy ra làm cho người bệnh mất ăn mất ngủ. Nếu như muốn chữa trị căn bệnh này, bên cạnh viêc áp dụng các phương pháp điều trị thì thuốc chữa viêm đại tràng co thắt cũng rất quan trọng.

Kết quả hình ảnh cho buồn nôn

Sự khó chịu của căn bệnh này gây ra là những cơn đau khó chịu ở vùng bụng, việc sử dụng thuốc chữa viêm đại tràng co thắtsẽ cần kết hợp với các liệu pháp nhằm giảm sự đau đớn do căn bệnh này mang lại. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các mẹo và thuốc này.

1,Mẹo giảm đau

+ Mát xa vùng bụng

Xoa bóp sẽ làm cơ thể sản sinh ra chất giảm đau tự nhiên. Khi lên cơn đau, bạn sẽ dùng 3 đầu ngón tay, xoa quanh rốn theo chiều kim đồng hồ. Cứ làm như thế với lực vừa đủ, chỉ từ 4 – 5 ph sau khi bụng nóng lên là cơn co thắt cũng giảm.

Hoặc sáng sớm khi ngủ dậy bạn cũng có thể thực hiện cách này, nhớ là làm nóng tay trước khi xoa bụng nhé.

+ Sử dụng trà ấm

Trà hay nước lọc ấm đều giúp cho các cơ trong dạ dày được giản ra, từ đó sẽ làm giảm cơn đau. Nếu bạn dùng trà thì nên dùng các loại như trà hoa cúc, bạc hà, trà gừng… sẽ càng mang lại hiệu quả cao hơn.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Dùng thuốc chữa viêm đại tràng co thắt

Kết quả hình ảnh cho buồn nôn

Sau khi khám bệnh, chắc chắn bác sỹ sẽ kê cho bạn các loại thuốc điều trị phù hợp. Nó sẽ chủ yếu là các loại thuốc khắc phục tình trạng đau, nó có thể là:

+ Thuốc chống co thắt dạ dày

Nó sẽ giúp cho hệ tiêu hóa được thư giãn, giúp giảm bớt các cơn co thắt. Mặc dù là nhóm thuốc này hoàn toàn không có tác dụng phụ nhưng người bệnh cũng nên cẩn thận và tuân theo hướng dẫn của bác sỹ.

>>> Xem thêm: triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

+ Thuốc nhuận tràng

Với các chứng táo bón thì đây là dòng thuốc phù hợp. Nó sẽ làm cho phân mềm ra và làm cho việc đại tiện dễ dàng hơn. Đầu tiên thì hãy dùng nó với liều thấp, sau đó tăng dần khi thấy phân mềm thì thôi. Không nên lạm dụng lại trở thành tiêu chảy. Đồng thời bạn cũng nên kết hợp bằng việc ăn những món ăn dễ tiêu nhé.

+ Thuốcgiảm nhu động ruột

Đây là dòng thuốc sẽ làm cho ruột hoạt động chậm lại, không cho thức ăn lưu thông quá nhanh khiến cho người bệnh bị tiêu chảy. Tuy nhiên dòng thuốc này sẽ có một số tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn, ngứa…

Trên đây là một số loại thuốc chữa viêm đại tràng co thắt mà bạn cần biết. Nhưng không nên chủ động đi mua và chữa trị nếu chưa có đơn của bác sỹ nhé.

>>> Xem thêm: nano curcumin của mỹ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply