Triệu chứng đau thượng vị – Tìm hiểu để chữa trị bệnh hiệu quả nhanh chóng

Đau thượng vị là triệu chứng rất hay gặp trong cuộc sống, nhất là ở người trung tuổi. Khá nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này, cho nên việc không xác định đúng nguyên nhân gây ra triệu chứng đau thượng vị đôi khi sẽ gây nên các ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người bệnh.

Trong đông y thì đau thương vị còn được gọi là vị quản thống, tâm vị thống đây là căn bệnh không hiếm gặp. Và nó cũng khiến cho nhiều người nhầm tưởng triệu chứng đau thượng vị chính là đau dạ dày. Bởi vì căn bệnh này đôi khi chỉ là một dạng rối loạn tiêu hóa dạng nhẹ hoặc có khi lại là biểu thị của một căn bệnh nguy hiểm.

Thực tế cho thấy là rất nhiều nguyên nhân, bệnh lý khác nhau cũng gây nên hiện tượng đau thượng vị, cho nên chúng ta cần tìm ra chính xác nguyên nhân, từ đó mới có thể có phương thức chữa trị phù hợp.

Một số các bệnh lý gay nên cơn đâu thượng vị thường gặp như

trieu-chung-dau-thuong-vi-01

1, Do gan, đường mật

Các căn bệnh như xe gan, viêm gan, gan sứng tấy, ứ máu sẽ tạo ra các cơn đau ở vùng thượng vị.

2, Rối loạn đại tràng

Căn bệnh viêm đại tràng sẽ gây ra các cơn đau ở vùng thượng vị kèm thêm cả đầy bụng, trướng bụng, đi ngoài nhiều lần trong ngày. Triệu chứng này sẽ giảm khi bạn đã đi đại tiện, nhưng chỉ cần một số chất kích thích chúng ta nạp vào cơ thể là bệnh có thể tái phát ngay.

>>> Xem thêm: Hoi chung trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Do nhiễm giun

Nếu ở trẻ em, khi bị giun sán cũng dễ bị đau vùng thượng vị. Thông thường nếu do giun thì là đau quanh rốn, nhưng cũng có nhiền trường hợp đau vùng thượng vị.

4, Do các bệnh về tim mạch

Các bệnh về tim mạch như thiếu máu cơ tim, suy tim, nhồi máu cơ tim… rất hay gặp ở người cao tuổi, và gây ra triệu chứng đau thượng vị. Thực tế thì các bệnh này thường ít gây ra các cơn đau ở vùng thượng vị, nhưng ít không có nghĩa là không có.

5, Do thói quen ăn uống

Ăn quá nhiều mì chính cũng gây ra hiện tượng đau thượng vị. Do mì chính là một loại axit, nó có thể giúp món ăn dễ ăn hơn, hệ tiêu hóa làm việc ổn hơn, nhưng nhiều thì lại gây ra các cơn đau. Bởi vậy bạn nên cho ít mì chính khi nấu ăn thôi.

6, Các bệnh dạ dày

Đa số những người mắc bệnh dạ dày như viêm loét dạ dày đều có các biểu hiện như đầy hơi, ợ chua, nếu như không chữa trị kịp thời, căn bệnh sẽ nặng lên và lúc này bạn sẽ gặp triệu chứng đau thượng vị, đau ngực. Một số người còn hay buồn nôn và nôn khan.

Cho nên tốt nhất là khi bạn gặp triệu chứng này thường xuyên và liên tục, hãy đi khám ngay để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

>>> Xem thêm: thuốc nghệ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

trieu-chung-dau-thuong-vi-02

>>> Xem thêm: Viên nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply