Đau xương khớp – nguyên nhân và cách điều trị

I. Nguyên nhân gây đau khớp là gì?

1. Chấn thương dây chằng, dây chằng đầu gối xung quanh sự ổn định uốn cong đầu gối là tương đối nghèo, nếu vào thời điểm này lực lượng bên ngoài đột ngột hoặc các lượt VALGUS, có thể gây chấn thương dây chằng tài sản thế chấp trung gian hoặc chiều ngang. Bệnh nhân có tiền sử chấn thương rõ ràng, đau đầu gối, sưng tấy, bầm máu và di động hạn chế.

2. Chủ yếu là chấn thương đầu gối sụn chấn thương khum, khi uốn cong đầu gối, hoặc nếu duỗi xoay duỗi supination đột ngột quá mức (ví dụ chơi bóng đá, các hoạt động vui chơi và quay chân cong), có Có thể gây ra một giọt nước mắt khum. Chấn thương khum có một cảm giác đáng kể của xé đầu gối, tiếp theo là đau khớp, hạn chế vận động, đi bộ claudication, và khớp chuyển động.

3. Khớp thần kinh do chấn thương hoặc căng thẳng quá mức và các yếu tố khác gây tổn thương màng khớp nối sẽ tạo ra một lượng lớn chất lỏng, do đó áp lực khớp tăng lên, dẫn đến đau khớp, sưng, đau và âm thanh ma sát và tím tái. Ví dụ, khi khớp gối cực kỳ kéo dài, đặc biệt là khi có một sức đề kháng nhất định để tập thể dục mở rộng đầu gối, cơn đau ở phần dưới của xương chày sẽ trầm trọng hơn. Trong trường hợp uốn cong cực kỳ thụ động, cơn đau cũng trầm trọng hơn đáng kể.

Xem thêm

Kết quả hình ảnh cho viêm khớp

II. Các triệu chứng đau khớp

1. Đau khớp do chấn thương

Đau khớp cấp tính thường dẫn đến đau khớp, sưng và rối loạn chức năng bị tổn thương sau chấn thương. Viêm khớp mãn tính có một chấn thương rõ ràng về chấn thương, đau khớp tái phát, thường do hoạt động quá mức và chịu lực và thời tiết lạnh, và giảm nhẹ sau khi điều trị bằng thuốc và vật lý.

2, Viêm khớp nhiễm khuẩn

Khởi phát là khẩn cấp, các triệu chứng ngộ độc toàn thân là hiển nhiên, và trong giai đoạn đầu có ớn lạnh, ớn lạnh và sốt cao, và nhiệt độ cơ thể cao tới 39 ° C. Các khớp bị bệnh là màu đỏ, sưng và nóng. Vai và khớp hông sâu hơn thì ít đỏ và sưng hơn. Bệnh nhân thường cảm thấy đau dai dẳng ở các khớp, rối loạn chức năng nặng và chuyển động nghiêm trọng theo mọi hướng gây đau dữ dội.

3, Bệnh viêm khớp lao

Trẻ em và thanh thiếu niên phổ biến hơn. Các hoạt động chính tiêu cực, nhiều cơ và các khớp kém phát triển dễ bị bệnh lao. Cột sống là phổ biến nhất, tiếp theo là khớp hông và đầu gối. Các triệu chứng và dấu hiệu sớm không rõ ràng. Trong thời gian hoạt động, thường có sự mệt mỏi, sốt nhẹ, đổ mồ hôi ban đêm và chán ăn. Các khớp bị bệnh sưng và đau đớn, nhưng mức độ đau nhẹ hơn so với viêm khớp nhiễm trùng. Cơn đau trở nên tồi tệ hơn sau sự kiện. Biến dạng khớp muộn và rối loạn chức năng. Nếu một xoang được hình thành bên cạnh khớp, vật liệu giống như phô mai thường thấy chảy ra ngoài.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

Leave a Reply