Hướng dẫn sử dụng cũi trẻ em

Cũi trẻ em là một vật dụng để rào chắn các bé hiếu động và tinh nghịch có thể di chuyển đến các vùng không an toàn gia đình, đây là một sản phẩm giúp cho các ông bố bà mẹ có thể làm một việc khác khi quá bận bịu, ngoài ra cũi trẻ em còn là một khu vực riêng cho bé vui chơi, sinh hoạt một cách thoải mái nhất. cách sử dụng tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng tốt nhất cho bé. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng cũi trẻ em một cách tốt nhất.

Khi mua cũi trẻ em, các bà mẹ nên chọn một sản phẩm uy tín chất lượng, nhất là các sản phẩm đã được chứng nhận từ một tổ chức có thẩm quyền độc lập như QAS, SGS hoặc Lloyds đã kiểm định trên một tiêu chuẩn của New Zealand hoặc Australia với ký hiệu AS/ NZS 2172 – 2003.

Image result for cũi trẻ em

Cũi trẻ em

Bên cạnh đó, cũi trẻ em phải được làm từ các chất liệu tốt không làm từ các chất độc hại hay dị ứng với da của bé, ngoài ra, phần khung cũi phải được gia công thiết kế một cách tỉ mỉ và chắc chắn. nếu bạn chọn cũi trẻ em là kim loại thì các thanh không được biến dạng hay bị cong hoặc bị rỉ sét, các khớp nối giữa các thanh phải khít hoàn toàn với nhau, các mối hàn cũng phải sạch sẽ và an toàn.

Nếu chất liệu được làm từ gỗ thì không nên chọn các thanh có kích thước quá lớn vì sẽ làm mất an toàn cho bé, hoặc đã bị các côn trùng đục thủng hay có các vết gãy nứt khác. Các thanh không có các phần sắc nhọn để không bị tổn thương nhất là ở vùng đầu của bé. Các thanh không có khoảng hở lớn vì sẽ làm bé mắc kẹt tay hoặc chân hay có thể là phần đầu của bé.

Image result for cũi trẻ em

Cũi trẻ em

Cũi trẻ em nếu có các phần trang trí phải được làm chác chắn để không bị bung rơi ra ngoài, các thanh ngang cũng phải thiết kế sao cho bé không thể đưa chân vào các thanh ngang trong cũi, các tấm trong cũi khôn được có các sợi dây quấn hoặc dây buộc, bên cạnh đó cũng không được có các vật nhỏ vì bé sẽ dễ đưa vào miệng, nếu trong cũi có nệm thì phải làm thật khít, không có một khe hở hoặc chỗ trống.

Khóa cũi trẻ em phải được thiết kế dễ dàng những cũng phải an toàn cho bé, khi đặt cũi cho bé sử dụng thì không nên đặt ở dưới các tấm rèm, máy sưởi, nguồn điện, hay các vật đụng điện tử khác, nếu bé có các dấu hiệu có thể trèo ra khỏi cũi thì hãy chuyển bé sang một chiếc cũi khác để an toàn hơn.

Trên đây là các cách sử dụng cũi em bé tốt nhất mà các bậc cha mẹ nên nhớ để đảm bảo an toàn tốt nhất cho con mình

 

Leave a Reply