Kinh nghiệm chọn đồ gỗ làm quà tặng

Bạn đang muốn tìm mua nội thất bằng gỗ để tặng cho gia đình ,bạn bè hay cho chính doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết phải chọn đồ gỗ như thế nào ? Bạn muốn tìm hiểu về cách chọn đồ gỗ ? Trong bài viết này , chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn vài kinh nghiệm chọn lựa nhé.

Đồ gỗ là một chất liệu quà tặng được nhiều người tin dùng ,bởi độ bền cũng như độ thẩm mỹ của chúng rất cao. Nhưng không có nghĩa là cứ đồ gỗ là tốt bởi nó còn phụ thuộc vào chất lương gỗ, nếu không quan sát kỹ ta khó có thể nhận biết được chất liệu và độ bền của chúng. Bây giờ bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm sau đây trong việc lựa chọn đồ gỗ nhé.

Image result for chọn đồ chơi gỗ

Đồ chơi gỗ

-Kiểm tra kỹ họa tiết cũng như nước sơn và hoa văn của đồ gỗ

Khi bạn xem hàng bạn nên chú ý nhiều vào các bộ phân chủ yếu của đồ vật như :chân,khung, ngăn kéo,… chất liệu gỗ phải là các loại gỗ tốt mới có thể tạo ra hoa văn sắc nét và độ bền của đồ vật đó mới được đảm bảo. Bạn hãy để ý các mắt đục và các bộ phận khuất xem chúng có bị thừ thiếu hay mọt hay không. Màu sơn phải được trải đều ,có độ bóng đẹp không có các vết sần hay nhăn , sờ vào những chỗ nối phải phẳng và có cảm giác như sờ vào kính. Màu sắc của sản phẩm cần phù hợp với màu sắc nơi bạn trưng bày sản phẩm.

-Kiểm tra độ ẩm của gỗ

Khi đi mua đồ chúng ta không có máy đo độ ẩm vì vậy ta không thể biết độ ẩm chính xác nhưng ta có thể cảm nhận độ ẩm bằng cách dùng tay cảm nhận. Nếu bạn cảm thấy tay bạn ẩm ướt thì có thể đồ gỗ này có đổ ẩm cao vì thế bạn không nên mua để tránh nhanh bị hỏng. Một cách kiểm tra nữa là bạn cho một ít nước lên bề mặt của gỗ, nếu thấy lâu ngấm nước thì độ ẩm của sản phẩm sẽ cao, hoặc nếu quan sát thấy xung quanh mép sản phẩm mà cong vênh hoặc phồng rộp thì chứng tỏ gỗ có độ ẩm rất cao.

Image result for chọn đồ chơi gỗ

Đồ chơi gỗ

-Quan sát độ khít của đồ gỗ

Khi mua đồ bạn cần quan sát xem đọ khít của gỗ là bao nhiêu,kẽ hở ở bên trong không được quá 0,5mm và bên ngoài không quá 0,2 mm. Bạn cũng cần phải để ý những chỗ gắn keo hay chạm khảm xem chúng có tinh xảo và bị lỗi hay không. Các linh kiện đi kèn cần phải chắc chắn và ngay ngắn.

Đó là một vài lời khuyên chúng tôi đưa ra cho bạn,hi vọng bạn sẽ chọn được một món quà bằng gỗ thật hoàn hảo.

Leave a Reply