Mua một món quà cho sếp hoặc nhân viên của bạn?

Tôi nhận ra rằng một số bạn thích tặng quà . Tôi nhận ra rằng tặng quà là một hành vi để kết nối con người. Tôi nhận được quà tặng đó giúp xác định và tăng cường các mối quan hệ . Nhưng vấn đề không phải là trong việc tặng. Đó là trong việc tiếp nhận quà. Mỗi ví dụ tặng quà tại nơi làm việc liên quan đến một động cơ. Người nhận sẽ tự hỏi  bạn đang mong đợi điều gì.  Vấn đề là: Khi bạn tặng một món quà, bạn sẽ tạo ra sự bất công mà người kia cảm thấy có nghĩa vụ phải làm -đối với nhân viên đó là sự gia tăng năng suất , đối với sếp đó là mong đợi một sự chiếu cố nhiều hơn.

Mua một món quà cho Boss của bạn hoặc nhân viên của bạn? Đọc Đầu tiên này.

Nên mua một món quà thiết thực cho người được tặng

Một nghiên cứu năm 2014 của các nhà nghiên cứu đến từ Yale, USC và NYU cho thấy những người cho tặng thường tập trung vào những gì họ nghĩ người nhận sẽ mong muốn, trong khi người nhận thường thích những món quà thật thiết thực. Điều này có nghĩa là những gì người nhận muốn và những gì họ nhận được thường là những thứ hoàn toàn khác nhau. Trong một cuộc khảo sát, các nhà nghiên cứu đã hỏi người dân liệu họ có thể cung cấp một cái bút nặng hay, nhẹ hơn, hay truyền thống hơn. Những người trả lời muốn đưa ra chiếc bút chuyên nghiệp – nhưng họ muốn nhận được một cây bút bình thường.

Kết quả hình ảnh cho quà tặng đặc biệt

Chúng tôi cố gắng làm cho mọi người hạnh phúc bằng cách tặng quà “ưa thích” . Nhưng mọi người có xu hướng không muốn quà tặng ưa thích. Họ muốn đó không phải là rất đắt tiền và có một tiện ích rõ ràng. Sự hữu ích của một món quà ưa thích không phải lúc nào cũng rõ ràng, và người nhận có thể thắc mắc: Cái gì đây ? Ý định là gì?

Và món quà đó là gì?

Hãy nghĩ đến việc tặng quà trong suốt lịch sử. Của hồi môn. khoản từ thiện . Khoản đóng góp mang tên của bạn được khắc trên miếng đá cẩm thạch ở phía trên lối vào nhà hát opera. Bạn nghĩ rằng nên phê phán người nhận? Không; Đó là về người cho. Đó là về sự phô trương tình trạng của bạn bằng cách cho biết bạn có thể ban cho một người hoặc một tổ chức cần thiết như thế nào. Trong suốt nền văn minh của con người, chúng ta nghĩ nhiều về những người cho chứ không phải là người nhận

Các nghiên cứu tặng quà gần đây khác cho thấy rằng …

Mọi người muốn những gì họ muốn.  Người nhận thích có thứ họ muốn hơn là thứ bạn nghĩ sẽ phù hợp với cuộc sống của họ.

Những người được thúc đẩy bởi quà tặng nhất là những người có bảo đảm việc làm ít nhất: sinh viên và nhân viên ngắn hạn đặc biệt.

Mọi người không đánh giá cao đóng góp từ thiện nhiều như bạn nghĩ. Họ thích nhiều hơn một món quà vật chất. Hoặc tiền. Mọi người yêu thích tiền! Nó thậm chí còn được đánh giá cao hơn một quà tặng theo yêu cầu.

Người tặng quà nhận được những lợi ích tâm lý từ việc tặng quà. Họ nên cảm ơn bản thân.

 

Xem thêm các tư vấn về quà tặng tại quatanggiagoc.com

Leave a Reply