Trẻ bị suy tim nguy hiểm thế nào?

Lý lịch
Nguyên nhân có thể là suy tim sung huyết ở trẻ em phụ thuộc vào tuổi của trẻ. Suy tim sung huyết ở thai nhi, hoặc thủy triều , có thể được phát hiện bằng cách thực hiện siêu âm tim trên thai nhi. Trong trường hợp này, suy tim sung huyết có thể biểu hiện thiếu máu cơ bản (ví dụ, nhạy cảm với Rh, truyền máu mẹ), rối loạn nhịp tim (thường là nhịp nhanh trên nhịp tâm), hoặc rối loạn chức năng cơ tim (viêm cơ tim hoặc chứng cơ tim). Thật ngạc nhiên, bệnh tim cấu trúc hiếm khi gây ra suy tim sung huyết ở thai nhi, mặc dù nó xảy ra. Sự van tim van thất trái ở bào thai là một dấu hiệu đặc biệt gây lo ngại về tiên lượng.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hơn 2 tháng tuổi là nhóm có nhiều khả năng bị suy tim sung huyết liên quan đến bệnh tim cấu trúc. Sự lưu thông toàn thân hoặc phổi có thể phụ thuộc vào sự tuần hoàn của ống động mạch, đặc biệt là ở những bệnh nhân xuất hiện trong những ngày đầu tiên của cuộc đời. Ở những bệnh nhân này, đánh giá tim nhanh là bắt buộc. Bệnh về cơ tim do những bất thường cơ và rối loạn cơmin hoặc do lỗi bẩm sinh của sự trao đổi chất phải được điều tra. Các bệnh về đường hô hấp, thiếu máu và nghi ngờ nhiễm trùng phải được xem xét và quản lý hợp lý.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Ở trẻ lớn hơn, suy tim sung huyết có thể được gây ra bởi bệnh trái chiều tắc nghẽn (valvar hoặc hẹp động mạch chủ subvalvar hoặc coarctation), rối loạn chức năng cơ tim (viêm cơ tim hoặc bệnh cơ tim), tăng huyết áp, suy thận , hoặc hiếm hơn, loạn nhịp hoặc máu cơ tim thiếu máu cục bộ. Các loại thuốc bất hợp pháp như cocain hít và các chất kích thích khác đang ngày càng làm trầm trọng các nguyên nhân gây suy tim sung huyết ở thanh thiếu niên; do đó, nghi ngờ về sử dụng ma túy tăng lên được bảo đảm trong suy tim sung huyết không giải thích được.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị suy tim

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Mặc dù suy tim sung huyết ở trẻ vị thành niên có thể liên quan đến bệnh tim cấu trúc (bao gồm các biến chứng sau khi phẫu thuật giảm đau hoặc sửa chữa), nó thường liên quan đến loạn nhịp kinh niên hoặc bệnh tim mạch như bệnh tim.

Giáo dục bệnh nhân
Đối với thông tin giáo dục bệnh nhân, hãy xem Trung tâm Y tế tim , cũng như Suy tim .

Leave a Reply