Gợi ý các đặc sản làm quà khi du lịch Hà Nội

Có chuyến công tác 2 ngày 2 đêm ở Hà Nội về, lần đầu đến đất Thủ đô nên tôi muốn mua về ít quà cho gia đình và bạn bè. Hà Nội rất nhiều món ngon, nhiều địa chỉ mua quà chất lượng, nhưng tôi đã chọn mua những món này về làm quà nè bà con

Ruốc tôm sú Sfood

Nhà tôi bị ghiền món ruốc tôm này nhưng khổ cái tôi đi làm cả ngày nên đâu có thời gian để làm thủ công đâu. Nghe tên ruốc tôm sú Sfood đã lâu nay gặp em nó trên đất Hà Thành nên rinh một ít về làm quà luôn. Báo hại là ai ai cũng thích, ai cũng khen ngon, bé con thì xúc luôn ăn với cơm nóng mà tấm tắc khen ngon. Làm mẹ vui sướng vì mua quà lại được nhiều người yêu.Trước khi quyết định mua tôi đã tham khảo về thành phần chất dinh dưỡng cũng như cách bảo quản tại www.s-food.vn/san-pham/ruoc-tom-su-3.html

Ruốc tôm sú Sfood ngọt và sợi ruốc dai như đồ nhà làm. Sợi hồng hào bắt mắt nên kích thích vị giác kinh khủng. Bảo quản dễ lắm, chỉ cần để vào tủ lạnh đến khi ăn dùng là được. Thời gian bảo quản được lâu lắm. Tôi cũng hơi nghi ngờ nhưng có lên tham khảo thông tin ở địa chỉ www.s-food.vn thì được biết công ty Sfood chọn bảo quản sản phẩm bằng cách hút chân không rồi để vào lọ thủy tinh nên mới được lâu chớ không hề dùng chất bảo quản.

Đây là món quà tôi hài lòng nhất, vừa chất lượng lại ngon bổ cho sức khỏe gia đình.

Ô mai

Trở về từ Hà Nội là ai cũng hỏi “Ô Mai của tui đâu?” Người gì mà khéo ăn thế không biết. Ô mai ngon thế nên chả thèm mới lạ. Món này ai cũng muốn mua về làm quà vì nó dễ ăn lại được nhiều người yêu thích. Vị ô mai chua chua ngọt ngọt ngồi bá tám đem ra ăn thì hết sẩy.

Muốn mua ô mai hay đồ ăn vặt bạn cứ tiến thẳng về Hàng Đường, đảm bảo thiên đường quà cáp cho bạn tha hồ chọn lựa. Tôi chọn nguyên mấy hộp ô mai sấu chất như quả đất cho mấy mụ bạn. Trời ơi, mấy bả thích tít mắt.

Bánh cốm

Nếu muốn mang chút hương Hà Nội về nhà, có lẽ bạn phải mua cốm làng Vòng thôi. Ở mảnh đất xứ kinh kỳ này, cốm thơm ngào ngạt. Xô bồ ở đâu không thấy nhưng ngồi nhâm nhi ngụm trà sen cùng miếng bánh cốm thì tất tần tật âu lo xua tan trong vòng nửa nốt nhạc.

Món này tôi dành riêng cho ông bà nội ngoại, ông bà cũng ưng bụng lắm. Nếu muốn mua cốm bất cứ mùa nào bạn phải đến Hàng Than. Ở đây cốm dẻo thơm ngon, màu sắc lại xanh màu lá sen đẹp mắt, rất phù hợp cho biếu làm quà ở xa.

Trà sen

Đi kèm với bánh cốm thì phải uống trà sen. Trà Sen ở Hà Nội nổi tiếng lắm, lại có mùi đặc trưng. Nếu là sen chính hiệu Hồ Tây nữa thì tuyệt với. Giá của trà sen khá cao nhưng nếu muốn có một món quà ý nghĩa từ Hà Thành trở về thì món này quả nhất bảng.

Trà sen có hương thơm dịu nhẹ, không quá nồng chát như trà lá chè thông thường, nhâm nhi trà sen người ta cũng có những phong cách thưởng trà an nhàn và đặc biệt hơn. Nhiêu đó thôi đã đủ làm sự đặc biệt của gói trà sen.

Lụa

Hàng lụa Vạn Phúc – Hà Đông cũng không nằm ngoài danh sách những món hàng cần kể khi trở về từ Hà Nội. Món quà này quả ý nghĩa cho các mẹ, các chị. Lụa Hà Đông đẹp, vải mềm và mỏng mát lại không nhăn. Mùa hè là thời điểm thích hợp để tặng chị em bạn dì món quà này.

Ngoài ra, đồ gốm cũng là món quà bạn có thể chọn. Gốm đẹp thì phải kể đến gốm  Bát Tràng, nếu không phiền bạn có thể ghé xem và mua những món hàng ưng ý tại đây.

Trên đây là những món quà mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo. Hy vọng nó sẽ là gợi ý bổ ích cho bạn khi đến Hà Nội .

Leave a Reply