Chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai

Trong những tháng đầu của thai kỳ để thay đổi thói quen ăn uống không cần phải mạnh, đặc biệt là để đối phó với tất cả các loại “lập dị” trong việc lựa chọn thực phẩm ở giai đoạn này là rất khó khăn. Vì vậy, nếu bạn, như trước, muốn một khoai tây chiên, ăn mà không có một chút xấu hổ về lương tâm.

Nhân tiện, một vài lời về “lập dị” khi chọn một bữa ăn. Các chuyên gia tin rằng cách thức cơ thể của một người phụ nữ cho thấy một thiếu chất nhất định, ví dụ, một quan tâm đến các sản phẩm sữa, nói thiếu canxi trong cơ thể, và nếu một người phụ nữ đột nhiên cảm thấy như rong biển – cơ thể cần iốt. Rau quả tươi, khoai tây và dưa chuột sẽ trở thành nguồn cung cấp vitamin C; các loại hạt, vỏ hạt đậu, cá – vitamin B1, chuối – vitamin B6 và kali, rau và trái cây màu cam và màu đỏ rất giàu vitamin A (caroten).

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Điều xảy ra là ngay từ khi bắt đầu mang thai, các bà mẹ tương lai từ chối các sản phẩm hữu ích rõ ràng, ví dụ như thịt, bởi vì họ không thể chịu đựng nó. Những thay đổi này có liên quan đến nhiễm độc sớm và thường với thời gian vượt qua.

Đừng ép buộc mình để ăn, nói chuyện với bác sĩ của bạn, bây giờ là bán có những sản phẩm đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai ( “Nutridrink” NUTRICIA; “Femilak” Nutritek; “Enfamama», Mead Johnson), trên thực tế – các vitamin và khoáng chất sẽ giúp protein để đối phó với sự thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu kiêng ăn gì

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Họ sẽ cung cấp cho bạn một số lượng được đảm bảo các vitamin, calo, protein và sẽ loại bỏ sự cần thiết phải chuẩn bị, trong khi phát minh ra cái gì đó ngon và hữu ích.

Tỷ lệ phụ nữ mang thai: 2 – 3 tháng giữa
Bắt đầu từ nửa sau của thai kỳ, nó đề cập đến dinh dưỡng của người mẹ tương lai sẽ nghiêm khắc hơn. Và một số hạn chế hữu ích bây giờ sẽ còn mong muốn, vì đường tiêu hóa của một phụ nữ mang thai bắt đầu làm việc ở chế độ quá tải: có thể xuất hiện ợ nóng và táo bón.

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Thực phẩm nướng, nướng hoặc thức ăn hấp giúp giải quyết những vấn đề này. Nhân đây, tất cả các nguyên nhân chiên khát, và bạn cần phải nhớ rằng trong khi mang thai, chất lỏng dư thừa có thể gây ra sự xuất hiện của sưng. Vì vậy, cố gắng không để cho mình quá nhiều.

Vì lý do tương tự, tránh xa thức ăn mặn. Thức ăn chua như thường lệ (và tốt hơn muối iốt), nhưng loại trừ khỏi thực đơn dưa chuột, cá muối và thịt hun khói. Vấn đề là một lượng lớn muối gây ra khát, và chất say quá nhiều làm tăng nguy cơ bị phù.

Trong hai tháng cuối của thai kỳ, các bác sĩ khuyên bà mẹ tương lai thậm chí hơi dosalivat ăn hoặc uống nhiều hơn 1-1,2 lít nước mỗi ngày. Đồng thời, không hoàn toàn từ bỏ muối, nó có thể gây mất nước.

 

Leave a Reply