Nghệ thuật tặng quà –điều không phải ai cũng biết

Chúng ta biết rằng trong sinh hoạt hằng ngày việc đối mặt với nhiều mối quan hệ thì việc tặng quà cho nhau là không thể bỏ qua. Ông bài ta có câu “phú quý sinh lễ nghĩa”, nhưng nhiều khi không “phú quý” vẫn phải lễ nghĩa. Quà tặng chính là một mặt trong phần lễ nghĩa kia. Việc tặng quà, trao cho khách hàng những món quà tặng quảng cáo, hay dành tặng cho người yêu,…cũng chính là một nghệ thuật mà không phải ai cũng nắm được.

Nghệ thuật tặng quà –điều không phải ai cũng biết 1
Tặng quà là cả một nghệ thuật

Là một người mang món quà tặng quảng cáo của mình đem tặng khách hàng, hay một người bạn trai mang món quà của mình dành tặng bạn gái,…dù là trong trường hợp nào, hay trong hoàn cảnh nào, đối tượng nào thì khi trao đi món quà, hãy đặt tình cảm của mình lên hàng đầu. Một lời chúc ấm áp, yêu thương, một cử chỉ thân mật, hay một ánh mắt thiệt cảm sẽ sẽ góp phần tăng giá trị cho món quà của bạn.

Giả sử như công ty bạn nhân dịp cuối năm có lựa chọn một vài sản phẩm quà tặng quảng cáo, có thể chỉ là một cuốn sổ quà tặng hay một bộ cốc chén mà vàng, …dù giá trị món quà tết tặng khách hàng có lớn cỡ nào. Nhưng món quà được bọc trong một chiếc hộp, một chiếc thiệp chúc mừng,…cũng có thể như sự tôn trọng, cũng sẽ có già trị ngang ngửa nhau. Hay nói cách khác, món quà có giá trị hay không phải thể hiện ở giá trị kinh tế của nó mà nó phụ thuộc vào thái độ, cách mà bạn tặng quà cho đối phương.

Nghệ thuật tặng quà –điều không phải ai cũng biết 2

Quà tặng có nhiều lựa chọn, nhiều giá trị, nhưng vấn đề là đem tặng như thế nào

Nhiều người nghĩ rằng, tặng quà tới tấp thì đối phương rất vui. Như việc bạn đang tán một cô gái nào đó, bạn nghĩ rằng, mình phải tặng cho cô ấy nhiều quà, món này món kia mà giá trị càng cao càng tốt. Có thể bạn không sai, bởi đối với các cô gái được tặng quà họ sẽ rất vui, nhưng đừng vì thế mà tặng quà tới tấp, sẽ khiến càng “nàng” tự nhiên thấy việc tặng quà là bình thường, nó không còn ý nghĩa gì nữa, thậm chí gây ra sự khó xử cho họ khi suốt ngày phải nhận quà của bạn. Tương tự như vậy, đối với các doanh nghiệp, họ thường tung ra các chiến dịch bán hàng với lượng giảm giá mạnh, quà tặng nhiều, hấp dẫn, khiến cho người tiêu dùng nghĩ rằng, à công ty này lúc nào cũng giảm giá, lúc nào cũng có quà tặng, nên mình mua hàng lúc nào chẳng được. Lúc này, chiến dịch marketing của bạn dường như đang bị “phản tác dụng”. Khi mà bạn đang muốn kích cầu tiêu thụ thì vô hình chung lại khiến người dùng cảm thấy thờ ơ.

Nghệ thuật tặng quà –điều không phải ai cũng biết 3

Chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm quà tặng quảng cáo

Tất cả những điều trên, chúng tôi muốn nói lên một điều rằng, các sản phẩm quà tặng quảng cáo, hay các món quà mà chúng ta tặng đều mang một ý nghĩa chung, đó là đẹp tặng với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng để đạt được mục đích thì tặng quà cũng là một nghệ thuật, nó thể hiện sự khéo léo, tinh tế của người tặng. Vậy, trước khi lựa chọn món quà tặng khách hàng, quà tặng doanh nghiệp, hay đơn giản là món quà nho nhỏ cho bạn gái/bạn trai của mình, chúng ta hãy nhớ rằng hãy đặt tình cảm của mình lên hàng đầu nhé.

Leave a Reply